Nguyên liệu:
-2 chén bột mỳ đa dụng
-3/2 muỗng cà phê bột nở
-1/2 muỗng cà phê muối
-3/2 chén đường cát
-2 muỗng canh vỏ cam khô
-1 gói kem pho-mát
-3/4 chén bơ không muối
-4 quả trứng
-2 muỗng cà phê tinh dầu vani
-1 chén sôcôla đen bẻ nhỏ
- Spoiler:
Cách làm
B1: Đặt khay nướng vào lò và để ở nhiệt độ 160°C. Bôi dầu vào chảo nướng 13(cm)x23(cm) và rắc bột mỳ lên.
B2: Trộn đều bột mỳ, bột nở và muối trong 1 bát nhỡ.
B3: Trên khay sạch (hoặc mặt bếp thật sạch cũng OK), đổ đường cát và vỏ cam ra. Sau đó dùng mặt sau của thìa nghiền và trộn đều hỗn hợp
- Spoiler:
B4: Dùng máy trộn trộn bơ và kem pho-mát vào 1 bát lớn đến khi thật mềm và đều. Thêm vỏ cam vào và trộn tiếp ở tốc độ trung bình trong 3 phút.
B5: Cho lần lượt từng quả trứng vào. Trộn bằng máy với tốc độ vừa 1 quả/1 phút. Trộn trứng xong, thêm tinh dầu vani vào hỗn hợp.
B6: Cho hết các nguyên liệu khô vào và trộn ở tốc độ thấp đến khi kết dính. Thêm sô cô la miếng vào
- Spoiler:
B7: Cho bột vào chảo nướng đã chuẩn bị sẵn ở bước 1. Nướng trong 65-75 phút. Cứ khoảng 25-30 phút thì lật mặt 1 lần.
B8: Lấy bánh ra và để nguội, bọc bánh trong giấy và để ở nhiệt độ phòng trong 4 ngày.
- Spoiler:
Cắt 3, 4 lát nhỏ ra và thưởng thức cùng 1 cốc sữa tươi hay cacao xem. Bạn sẽ nạp đủ năng lượng để bắt đầu 1 ngày mới thật năng động rồi đấy! Chúc bạn thành công.
- Spoiler:
Nguồn:
http://www.hoahoctro.vn/esheep/%5Bdiy%5D_banh_my_socola_cam_cho_ngay_moi_tran_day_nang_luong-126-13314.hht