Ở Việt Nam mà bạn vẫn có thể thưởng thức hương vị món ăn Nhật Bản truyền thống đấy! Xắn tay áo lên và lăn vào bếp thôi!
Nguyên liệu cho 6 miếng:
-1 chén bột gạo nếp
-3/2 thìa canh đường
-2/3 chén nước
-3/4 chén bột đậu đỏ
-1 chén bột ngô
-1 thìa canh bột đường
Nguyên liệu của bánh đậu biến thể:
-1 muỗng cà phê bột trà xanh
-Màu thực phẩm đỏ
-Hạt mè
-2 muỗng cà phê bột đậu tương
-1 quả hồng
Làm vỏ bánh:
- Spoiler:
B1: Trộn 1 chén bột gạo nếp với 3/2 thìa canh đường và 2/3 chén nước trong bát có thể quay được trong lò vi sóng.
B2: Trộn đến khi hỗn hợp thật mịn. Quay trong lò vi sóng 1-2 phút ở nhiệt độ cao. Cứ 30 giây lại lấy ra xem hỗn hợp đã kết dính chưa. Hỗn hợp hoàn hảo nhất khi vừa mịn, dính, mềm nhưng không ướt.
B3: Đổ bột bắp ra mặt bếp hoặc mâm đã lau sạch. Tiếp đố đổ hỗn hợp vỏ bánh lên. Dùng dao cắt thành 6 phần bằng nhau.
Nặn bánh nào!:
B4: Xoa đều 2 tay bằng bột bắp để khi nặn bánh không bị bỏng tay. Lấy 1 miếng vỏ bánh vừa cắt nặn bẹt trong lòng bàn tay. Đường kính của vỏ khoảng 7,5-9 cm là vừa. Nên nặn phần rìa ngoài mỏng hơn phần giữa, như thế sẽ dễ gập lại khi bạn đã cho nhân vào.
- Spoiler:
B5: Lấy khoảng 2 thìa canh bột đậu đỏ đặt lên trên vỏ bánh và nặn thành hình tròn. Cố gắng để nhân bánh nằm chính giữa và vỏ dày đều nhau nhé!
B6: Lăn đều bánh qua hỗn hợp đường bột và bột bắp để bánh không bị dính tay khi ăn. Vậy là bạn đã hoàn thành loại bánh gạo nếp đơn giản nhất rồi đấy.
- Spoiler:
Ngoài ra với các nguyên liệu ngon lành cành đào khác như quả hồng, đậu xanh, đậu đỏ... bạn có thể làm ra những chiếc bánh nếp cực xinh và ngon thôi rồi đấy!
- Spoiler:
- Spoiler:
Nguồn:
http://www.hoahoctro.vn/esheep/%5Bdiy%5D_ngot_ngao_banh_nep_nhat_ban-126-13457.hht