• Sailor Moon Music
Tuxedo Mirage Sailor MoonS

Welcome to Sailor Moon&Sailor Senshi FC

[Giới thiệu] X/1999 (có tên khác là Kitaro và Zansa)

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Fri May 10, 2013 10:02 am
avatar
Oguri Emi
Vip Senshi

Thông tin thành viên
» Hiện giờ đang:

Bài gửiTiêu đề: [Giới thiệu] X/1999 (có tên khác là Kitaro và Zansa)


X/1999 (tiếng Nhật: エックス, Ekkusu) là một bộ manga nổi tiếng được xuất bản tại nhiều nước của Clamp, một nhóm tác giả nữ người Nhật. Bộ manga ra mắt ở Nhật với tên X/1999, xuất hiện lần đầu trên tạp chí shoujo manga Asuka của Kadokawa Shoten từ tháng 5 năm 1992, với 18 tập đã được xuất bản, cùng vài chương kế tiếp trong tập cuối, X/1999 đã được xếp vào tình trạng "chờ" đang tiếp tục kể từ lần cuối xuất hiện trên tạp chí Asuka đầu năm 2003.

X/1999 được xây dựng dựa trên bối cảnh ngày tận thế, cùng sự xuất hiện của khá nhiều những nhân vật trong những manga khác của Clamp. X/1999 đã được dựng thành một bộ anime TV hoàn chỉnh cùng rất nhiều những sản phẩm có liên quan được ra đời.

Nội dung
X, cũng được biết đến với tên gọi khác là X/1999 , là một bộ truyện tranh được sáng tác bởi Clamp, với đội ngũ sáng tạo là Satsuki Igarashi, Ageha Ohkawa, Tsubaki Nekoi, và Mokona.
X/ 1999 kể về câu truyện ngày tận thế của trái đất. Cứ cách một ngàn năm, trận chiến quyết định tương lai của con người lại được diễn ra. Số phận của Kamui Shirou được định đoạt khi anh ấy trở về Tokyo để đối mặt với sự thay đổi cuối cùng của anh. The Dragon of Heaven (Rồng Thiên đường), những người bảo vệ Trái đất, sẵn sàng đứng dậy để che trở cho thế giới khỏi bàn tay của Dragon of Earth (Rồng trái đất) , Bảy vị ngự sứ, những người nắm trong tay quyền phá hủy hành tinh này để mang lại cho nó một sự thanh khiết tuyệt đối. Giờ đây Kamui phải quyết định sự lựa chọn hoặc là tham gia The Dragon of Heaven để bảo vệ trái đất khỏi thảm họa diệt vong, hoặc tham gia vào Dragon of Earth để thanh tẩy thế giới.

Nhân vật
I. Thiên long

Kamui shirou

Gender: Male
Tuổi : 15
Màu mắt: tím
Năng lực: có những ngoại cảm mạnh mẽ, có khả năng di chuyển tự do trên không, và là người nắm giữ quyền lực của Chúa.
Kekkai (Tạm dịch là: Lưới phép bảo vệ) : Cầu hoàn hảo.
Gia đình: Magami Tohru/ Shirou Tohru (mẹ), Magami Tokiko (Dì)
Người yêu thích: Monou Kotori Tình yêu: Monou Kotori
Bạn bè: Monou Fuuma
Là một học sinh 16 tuổi, Kamui có năng lực quyết định được vận mệnh của thế giới, sẽ bị phá hủy và hồi sinh lại mà không có con người hay bảo vệ thế giới và để con người tiếp tục sống. số phận cậu cũng đồng nghĩa với cái tên Kamui – bao hàm 2 nghĩa : “one who weilds powers of God (Tạm dịch: Người nắm giữ sức mạnh của chúa) ” và đồng thời cũng là “one who hunts the powers of God” (Tạm dịch: nười nắm giữ sức mạnh hủy diệt của Chúa).
Ngoài ra, Kamui còn có một người anh em sinh đôi - họ là hai ngôi sao song sinh và vận mệnh của họ đi trên hai con đường hoàn toàn tách biệt. Vì vậy khi Kamui quyết định số phận mình sẽ trở thành người đứng đầu “Dragons of Heaven ” – những người có nhiệm vụ bảo vệ nhân loại khỏi thảm họa diệt vong, thì người anh em song đôi của Kamui buộc phải trở thành thủ lĩnh của “Dragons of Earth” – những người nắm giữ sức mạnh hủy diệt Trái đất.
Nhưng đáng buốn thay, số phận trớ trêu đã sắp đặt người có định mệnh đối lập với Kamui chính là Fuuma- người bạn thân thiết thời thơ ấu, cũng là anh trai của Kotori.
Sau khi lựa chọn vị trí thủ lĩnh của “Dragons of Heaven”, Kamui quyết định tạm thời phong ấn thanh Shinken trong vòng bảo vệ trung tâm Clamp Campus.
Trong series manga Tsubasa Reservoir chronicle : Kamui là thủ lĩnh của một nhóm người còn sống sót ở Tokyo Tocho Builings. Quyến rũ và đầy bí ẩn, nắm giữ quyền năng vô hạn, nhưng khác với X/1999, trong manga này anh lại tỏ ra là một con người tàn bạo, anh luôn mong muốn làm sống lại một người nào đó và sẵn sàng làm bất cứ điều gì để đạt được mục đích của mình (Anh vẫn luôn đối đầu với Fuuma trong tất cả mọi việc - Cái này thì trong serie manga nào của Clamp cũng vậy cả ^^!)

Arashi Kishu

Tuổi : 16
Năng lực : một thanh kiếm ẩn trong chính cơ thể của Arashi
Kekkai : Triangle – shape (tường phòng vệ tam giác)
Arashi là người đầu tiên trong “Dragons of Heaven ” được Hinoto tìm ra. Arashi có một tuổi thơ không mấy vui vẻ. Mẹ cô đã qua đời từ khi cô còn rất nhỏ,vậy nên Arashi đã phải sống lang thang và bị buộc chọn giữa việc ăn thức ăn thừa bỏ đi của người khác hoặc chết trong đói khát. Lúa đó một người trong đền thờ đã đến và đưa cô đi, cho cô tắm rửa và ăn uống song Arashi lại tỏ ra không mấy quan tâm đến việc đó. Nhưng khi được nghe kể về vận mệnh của mình sẽ trở thành một trong bảy “Dragons of heaven”, về những người đồng đội mới trong tương lai. Đặc biệt là về người con trai luôn yêu thương và bảo vệ cô, Arashi đã quyết định tiếp tục sống.
Cô được gọi là “nữ tư tế bí mật của Ise”, cô có khả năng gọi một thanh kiếm nhô lên từ lòng bàn tay trái của mình để chiến đấu. Mặc dù cô luôn tỏ ra lạnh lùng, nhưng thực chất Arashi là một người tốt bụng và ấm áp, đặc biết là đối với Sorata. Cô luôn dành cho Sorata những tình cảm chân thành nhất.
Seiyu: Emi Shinohara (tiếng Nhật), Teresa Gallagher (tiếng Anh) trong phim
Seiyu: Ryoka Yuzuki (tiếng Nhật), Lia Sargent (tiếng Anh) trong TV series.

Sorata Arisugawa

Tuổi : 16
Năng lực : diều khiển điện
Kekkai: rectangle – shape (tường phòng vệ chữ nhật)
Là một “Dragons of Heaven”, Sorata là một người lạc quan, được nuôi dạy bởi vị hòa thượng Shingon Buddhist ở Koyasan sau khi phải rời xa mẹ từ khi còn rất nhỏ. Tất cả những gì anh còn nhớ được về gia đình của mình, là hình ảnh người mẹ níu chặt tay anh trong những giây phút cuối cùng và đứng trong mưa mà khóc cho tới khi anh đi khuất tầm mắt. Kể từ khi nhìn thấy những giọt nước mắt của mẹ mình, Sorata đã thề sẽ không để cho bất kỳ một người phụ nữ nào khóc vì anh nữa.
Anh là một người sành ăn, và cũng là một đầu bếp giỏi. Anh được tiên đoán là sẽ bảo vệ Kamui suốt cả đời , nhưng lại chết vì một cô gái. Và anh đã quyết định cô gái định mệnh của đời mình chính là Arashi, ngay từ lần đầu tiên anh gặp cô. Mặc dù anh chỉ nhận được sự từ chối lạnh lùng, đôi khi là thẳng thừng đến tàn nhẫn của Arashi, nhưng anh vẫn luôn lo lắng cho cô.
Anh là một người tâm lý, và tinh tế. Anh có thể đọc được suy nghĩ của cả Kamui và Arashi từ nét mặt của họ, anh luôn cảm thông với những nỗi đau đớn, nỗi ám ảnh trong quá khứ luôn dày vò tâm can họ.
Bên cạnh việc có thể phát ra sức mạnh, anh còn có thể gọi Gohoudoji, một loại phép thuật tương đói giống Shikigami ( có thể hiểu là linh hồn ), xuất hiện với một hình dạng to lớn và xấu xí. Nó có khả năng cảm năng lượng siêu nhiên và truyền đến Sorata, cho phép anh theo dõi một cách bí mật tất cả những gì xảy ra từ cách xa anh ấy, tuy nhiên nếu nó bị thương thì anh cũng bị thương.

Karen Kasumi

Tuổi: 20
Năng lực : điều khiển lửa
Kekkai: cross – shape (tường phòng vệ hình chữ thập)

Cũng như Arashi, Karen có một thời thơ ấu không mấy vui vẻ, mà nói đúng hơn tuổi thơ của cô có lẽ là một ác mộng mà cô không bao giờ muốn nhớ tới.
Chỉ vì khả năng chơi đùa với những ngọn lửa, mà mẹ của Karen gọi cô là “Akuman” (Tạm dịch: quái vật). Bà đã chửi mắng cô, thậm chí là đánh đuổi thậm tệ và vì trận đánh đó mà Karen phải vào bệnh viện.
Karen là một trong những người lớn tuổi nhất Seven Seals. Karen làm việc tại một phòng tắm dành cho nam tên là “Flowers”. Nhưng điều đó không có nghĩa cô là một người xấu mà ngược lại cô còn là người có lòng tự trọng và cao thượng trong tình yêu. Bởi vậy, cô đã không tỏ ra quá thân mật với Aoki mặc dù, thật lòng cô kính trọng và yêu anh vô cùng, yêu đến mức sẵn sàng hi sinh tính mạng vì anh, chỉ vì Aoki đã có vợ và con.
Và cô vẫn giữ lại một phần tuổi thơ trong sáng của mình trong chú gấu nhỏ mà cô yêu quý Poe (tên được đặt theo Edgar Allan Poe).

Yuzuriha Nekoi

Tuổi: 14
Năng lực: Inuki (dog-spirits của cô) có thể biến thành bất cứ điều gì mà cô mong muốn.
Kekkai: cylinder – shape (tường phòng vệ hình trụ)

Cô là một trong những Dragons of Heaven (Rồng thiên đàng). Cô là hậu duệ của người canh giữ Mitsumine Jinja, chủ nhân của Inugami (Tạm dịch: thần khuyển). Tên họ của cô có nghĩa là tin vào loài mèo, mục đích là để che giấu mối quan hệ với Inugami.
Cô là một người thích đồ ngọt và tràn đầy nhiệt huyết. Cô có khả năng làm dịu những mối nghi ngờ và mối bất hòa giữa Kamui và phần còn lại của Ten no Ryũ. Cô thường hay nói đùa với Kamui.
Neiko đã đặt tên cho Inugami của mình là Inuki, tuy nhiên ngoài cô ra, không ai có thể nhìn thấy Inuki ngoại trừ những người có năng lực huyền bí.
Suốt tuổi thơ của mình, cô đã bị bạn bè chọc ghẹo vì tin rằng Inuki là trí tưởng tượng của cô. Do đó, Neiko đã thề rằng sẽ không bao giờ yêu thích ai nếu người đó không thể nhìn thấy Inuki. Nhưng thật trớ trêu thay, người đầu tiên không thuộc gia đình cô mà cô gặp nhìn thấy là Shiyu Kusanagi – một Dragon of Earth. Neiko yêu kusanagi, bất kể số phận ngang trái của họ.

Subaru Sumeragi

Tuổi: 16
Gia đình: Hokuto Sumeragi (Chị gái)
Năng lực: ??? (Có lẽ là một năng lực tâm linh huyền bí nào đó.)
Tokyo Babylon: Subaru là trưởng môn thứ 13 của dòng họ Sumeragi Ichimon, dòng họ quan trọng bậc nhất của Onmyojis ở Nhật Bản. Anh ấy là một người ngây thơ và vui vẻ, luôn bị ép buộc (Không thể phản kháng lại) mặc những trang phục do Hokuto - người chị sinh đôi của mình thiết kế, và luôn đeo găng tay như một cách mà Sakurazukamori (Sát thủ hoa anh đáo) đánh đấu anh như một con mồi, khi lần đầu tiên họ gặp nhau lúc tám năm về trước. Và quả thực, anh đã yêu bác sĩ thú y lịch thiệp, và sang trọng Sheishirou Sakurazuka.
Cho đến một ngày kia, anh đã chứng kiến tận mắt cảnh bàn tay của người mà anh yêu thương nhất – Sheshirou đang xuyên qua ngực chị gái của mình. Và anh bàng hoàng nhận ra, Sheshirou không phaỉ là người tử tế như anh thường nghĩ. Từ đó, anh trở thành một một người trầm lặng và bị ám ảnh bởi quá khứ đau thương.
X/1999: Anh là một trong những Dragon of Heaven. Nhưng trái ngược lại với những gì mà một Dragon of Heaven phải làm, ban đầu anh tỏ ra khá hững hờ (vô tâm) trước trận chiến cuối cùng của thế giới hay số phận của của địa cầu.
Nhưng sau khi gặp gỡ và được biết quá khứ, số phận của các Dragon of Heaven khác, anh đã bị thuyết phục tham gia bảo vệ Trái Đất và giúp Kamui tìm ra được ước muốn thực sự của mình.
Subaru luôn tìm kiếm Sheishirou với ý định trả thù cho Hokuto – chị sinh đôi của anh, nhưng anh lại không thể chấm dứt tình yêu mà anh dành cho Sheishirou ra khỏi trái tim tan vỡ của mình.
Tsubasa Chronicle: anh là một trong cặp vampire sinh đôi, người có thể đi giữa các thế giới nhờ sự giúp đỡ của Ichihara Yuuko

Seiichiro Aoki

Tuổi: 25
Gia đình: Aisuke (cháu), vợ, con
Năng lực: Phong thần (điều khiển gió)

Aoki là một trong những thành viên lớn tuổi nhất Dragon of Heaven, Aoki là chủ bút một tạp chí bình dân tên là Asuka với một vợ và con. Anh cũng là một pháp sư điều khiển gió.Aoki là một người rất lịch thiệp và ít khi nổi nóng với người khác.
Trong loạt phim truyền hình, khi phát hiện ra những trận chiến giữa Seals và Angles đang nằm trong lòng bàn tay, anh đã bí mật li dị vợ Shimako để bảo vệ cô, và giảm bớt nỗi đau trong cô nếu một ngày kia Aoki không còn nữa. Mặc dù Aoki rất mạnh, nhưng anh hiếm khi được nhìn thấy trong các cảnh chiến đấu ở bất kì trận chiến nào trong nửa đầu câu chuyện, bởi anh rất bận với công việc biên tập bản thảo.
Anh là chủ nhân của gió, với khả năng gọi gió, và điều khiển cơn gió. Đây là món quà của gia đình anh, cháu trai anh Saiki Daisuke cũng có khả năng tương tự, mặc dù Daisuke không mạnh lắm.

II. Địa long

Fuuma Monou

uổi: 16
Gia đình: Kyougo (bố), Saya (mẹ), Kotori (em gái)
Năng lực: đọc giấc mơ của người khác, thực hiện ước nguyện.

Anh là người có vận mệnh đối lập với Kamui, đồng thời cũng là người bạn thân nhất của Kamui. Fuuma ban đầu là một người rất tốt bụng và nhẹ nhàng. Anh luôn coi việc giúp đỡ cha là trách nhiệm của mình và rất yêu thương em gái bé nhỏ của anh – Kotori, và luôn có thành tích suất sắc trong các hoạt động thể thao của trường trung học. Nhưng từ sau khi Nataku tấn công Kyogo và đánh cắp Thanh Shinken đầu tiên, người cha sắp qua đời đã nói với Fuma rằng anh anh là ngôi sao song nam của Kamui, số mệnh bắt hai người phải đi trên hai con đường riêng biệt. Vì vậy, khi Kamui lựa chọn The Dragons of Heaven, Fuuma bắt buộc phải trở thành một Dragon of Earth, ngay lập tức quay sang tấn công Kamui . Fuuma cũng có sức mạnh tương đương với Kamui và cũng sở hữu một thanh Shinken.
Anh có khả năng cảm nhận được ước nguyện thực sự của mỗi người và kì lạ hơn anh có thể ban ước nguyện cho những bất kì ai, nhưng thật không may đó chính là một trong những cách thức có thể dẫn họ đến cái chết hoặc cướp đi mạng sống của người họ yêu thương. Anh cũng có khả năng đọc giấc mơ của người khác như sức mạnh của Kanoe.
Fuuma có thể đi vào bất cứ kekai nào mà không hề nhận ra là mình có thể (Ở những volume đầu). Anh hoàn toàn tin tưởng vào sức mạnh của mình cũng như tương lai của thế giới đã được định đoạt.
Tsubasa: Reservoir Choronice: Anh là thủ lĩnh của một nhóm người ở thành phố Tokyo, và đối đầu với Kamui (một vampire)

Kakyou Kuzuki

Tuổi: ???
Năng lực: Dreamseer – người thấy trước tương lai trong giấc mộng.

Kakyo là một trong The Dragon of Earth, có nhiệm vụ phá hủy Địa cầu.
Một Dreamseer trong giấc ngủ dài vĩnh cửu, xuất hiện như là một người đàn ông cao ráo với nét buồn, đôi mắt vàng, mái tóc dài bạc màu, và hầu như anh luôn mặc một bộ kimono màu trắng trông rất tang thương.
Khả năng tiên đoán tương lai qua những giấc mơ của anh được phát hiện từ khi anh còn rất nhỏ, và kết quả là bị giam cầm như một tù nhân bởi một nhóm chính trị gia bí ẩn.Bởi vậy anh chưa từng được nhìn thấy thế giới bên ngoài, rồi một ngày anh đã vẽ Hokuto vào trong giấc mơ của anh và anh đã yêu cô ấy sau khi cô chỉ cho anh thấy biển qua trí tưởng tượng của cô.
Nhưng thật không may, anh lại nhìn thấy trước cô ấy sẽ trên tay của Sakurazukamori, và anh đã phá vỡ căn phòng của mình trong nỗ lực ngăn chặn cô, và anh bị bắn bởi một trong số những vệ sĩ theo anh bởi súng bắn tỉa. Anh ấy đã thất bại trong việc giữ cô ấy ở lại, và chìm trong cơn mê dài mà anh dùng khoảng thời gian dài cho câu truyện X.
Sau cái chết của người anh yêu thương, Kakyou đã tin rằng tương lai không thể thay đổi, và bắt đầu cầu nguyện cho cái chết nhanh đến với mình mặc dù trên thực tế anh không thể tự sát vì tình trạng hôn mê.

Yuuto Kigai

Năng lực : Thủy thần (điều khiển nước)

Là một trong những Dragons of Earth, yuto là một công nhân nhà nước làm việc tại văn phòng phường. Anh không bao giờ cho phép bất kỳ cặp vợ chồng hạnh phúc trong giấy phép hôn nhân vì anh nghĩ đó là cách tiêu diệt nhân loại.
Anh có một mối quan hệ sâu đậm với Kanoe (anh yêu Kanoe nhưng người Kanoe yêu không phải anh mà là chị gái mình), và luôn thích thú bởi ý nghĩ Satsuki đã phải lòng anh, mặc dù sự thật đúng là vậy, vì anh chỉ luôn coi cô như một đứa em gái và cố gắng dạy cho cô cách biểu hiện tình cảm.
Trong các trận đáu, Yuuto sử dụng một con dao găm , một đầu buộc dây roi có thể cắt đứt mọi thứ. Anh cũng là bậc thầy về điều khiển nước, có thể gọi lũ hoặc ném một cột nước thẳng đứng.

Satsuki Yatoji

Năng lực: kết nối với máy tính khổng lồ mang tên “The beast” (quái vật) điều khiển máy móc, có khả năng xâm nhập vào bất cứ loại máy móc nào bằng chính cơ thể của cô để điều khiển mọi thứ tương tác với chúng thông qua những sợi dây cáp điện.

Cô là một trong những thành viên của Dragon of Earth, một người có tính cách phức tạp, và khéo léo, luôn luôn nhìn con người bằng một đôi mắt đầy sự khinh thường, đồng thời cô cũng có tình yêu mãnh liệt với thế giới số.
Cô được mệnh danh là hacker số một thế giới. Ngay từ khi còn một đứa trẻ, cô đã có khả năng kết nối với tất cả các máy tính thông qua một hệ thóng dây cáp được gài vào da cô ấy, và cô ấy có thể hack bất kỳ phần mềm nào tùy thích. Thấy vậy, cha cô liền gửi cô đến phòng thí nghiện. Tuy nhiên do quá buồn chán cới cuộc sống tẻ nhạt trong phòng thí nghiệm, cô đã chống đối lại tất cả và giết mọi người ở đó (bao gồm cả người cha của cô). Sau đó cô gặp Kanoe, và được thuyết phục vào Dragon of Earth.
Mặc dù là một người lạnh lùng vô cảm, nhưng cô đã đem lòng yêu Yuuto.

Sakurazuka Sheishirou

Trong series manga Tokyo Babylon: Sheshirou đã từng là một bác sĩ thú y tốt bụng, hay tham gia cùng Hokuto trong việc trêu đùa F về đám cưới giữa hai người, và luôn cười mỗi khi Subaru trở nên tức tối, anh thường lấy việc trêu đùa Subaru là sở thích ( cũng có thể là niềm vui ?).
Nhưng thực chất, anh chính là một Sakurazukamori (sát thủ hoa anh đào) - sát thủ suất sắc của dòng tộc Sakurazuka với dấu hiệu hoa anh đào và ngôi sao năm cánh ngược.
Trong X/1999: Anh là một người lạnh lùng và chết chốc nhất ” Dragons of Earth” . Sheishirou chính là người đã giết chị của Subaru, phản bội lòng tin của Subaru, và từ đó cũng trở thành mục tiêu của Subaru. Trong trận chiến cuối cùng trên cầu Rainbow, Sheshirou đã cố tình sắp đặt cái chết cho chính mình dưới tay của Subaru , người thực sự mong muốn giành chiến thắng.
Sheishirou đồng thời cũng là người điều khiển được mọi “ ảo ảnh”, và dùng ảo ảnh để tấn công đối thủ
Trong Tsubasa Reservoir Chronicle: Bằng cách trả cho Yuuko Ichihara mắt phải của mình, anh đã nhận được sức mạnh để vượt qua thời gian và không gian, thanh toán bằng mắt bên phải của mình, ông đã nhận được sức mạnh để vượt qua kích thước từ Yuuko Ichihara, the Witch of Dimensions (kích thước của phù thủy ?). Anh cũng là một trong những người đã dạy Syaoran cách đánh nhau.

Shiyu Kusanagi


Năng lực: Giao tiếp với động vật và cảm nhận những rung động của Trái đất
Anh là một trong những Dragons of Eatrth, thành viên của tổ chức phòng vệ Nhật Bản người có khả năng giao tiếp với với những loài thực vật và động vật trên thế giới, và đó là nguyên do của lòng phẫn nộ mạnh liệt đối với sự nhơ bẩn của loài người, và hành động hủy diệt thế giới tự nhiên. Mặc dù cú đấm của anh có hiệu lực như một trận động đất, anh là người dễ gần nhất trong the Dragon of Earth, và ít tham gia vào các hành động phá huỷ Tokyo .
Anh gặp Yururiha (và là người đầu tiên mà cô gặp có thể nhìn thấy Inuki) và anh đã có cảm tình với cô ấy, mặc dù Yururuha yêu anh, nhưng trong tâm trí anh vẫn coi cô là một đứa trẻ.
Anh đã từng bảo vệ Kotori Mouno trước sự cố gắng tấn công của Satsuki nhằm lấy đi mạng sống của cô bằng những sợi dây cáp.

Nataku

Năng lực: một sức mạnh siêu nhiên thần bí. Anh có thể kết hợp một dải lụa trắng làm vũ khí phòng vệ hoặc tấn công hết sức hiệu quả

Anh là một thành viên của The Dragon of Earth, Nataku là một người không xác định được giới tính, một dạng người nhân tạo có khả năng tâm linh huyền bí, được tạo thành từ các vật chất di truyền của Tōjyō Kazuki người cháu gái đã chết của chủ tịch tập đoàn dược phẩm Tōjyō, và cha cô Masaki. Nó được gửi đến để lấy thanh Shinken từ chủ tịch Tōjyōngười luôn mong muốn phá hủy thanh kiếm để Natsuki không thể vướng vào các vấn đề của Promised Day.
Trong quá trình đánh cắp thanh Kenshin, anh đã gây ra vết thương cho Kotori, Fuuma và cha của Kotori, người cố gắng để bảo vệ Shinken.
Nataku luôn bị ám ảnh bởi những kí ức của cuộc sống trước đấy như Kazuki, và anh dành cho Fuuma – người có dung mạo và khí chất rất giống với cha của Kazuki
Anh mong muốn được chết dưới tay của người mình yêu nhất (đó là Fuuma – người giống cha của Kazuki) và bảo vệ người quan trọng nhất (đó là Karen – người giống mẹ của Kazuki).

Nhân vật phụ
Kotori Monou

Cô là em gái của Fuuma, một đứa trẻ mỏng manh với căn bệnh tim bẩm sinh, và là một yumemi (người đoán mộng) trên đà phát triển.
Cô ấy là người bạn thời thơ ấu rất thân thiết của Kamui, và mặc cho vẻ lạnh nhạt lúc ban đầu của anh khi anh quay lại cuộc sống của cô ấy, cô vẫn dành cho anh những tình cảm ân cần dịu dàng như thuở ban đầu.
Trong tâm trí cô luôn in sâu kí ức về cái ngày mẹ cô chết đi để sinh ra thanh shinken đầu tiên.Cô bị anh trai mình (lúc đó đã trở thành Dark Kamui) giết hại
Trong TV series, giấc mơ của cô ấy là trở thành một indigo dyesmith (một kiểu phong cách thời Edo), cũng nhận thức về sự cần thiết của việc giao phó, và cô ấy dành thời gian cho việc đọc đề tài này trên thư viện trường.
Trong các lá bài Tarot ở X/1999, cô đại diện cho The Lovers.

Công chúa Hinoto ( tên cô có nghĩa là lửa)

Sức mạnh: có thể tiên đoán trước tương lai, nhìn thấy và xâm nhập vào giấc mơ của người khác, cô có thể cảm nhận từ xa.
Gia đình: Kanoe – em gái
Cô là một yumemi (người đoán mộng) làm việc cho chính phủ Nhật Bản, trú ẩn trong tầng hầm tòa nhà Quốc hội tại Tokyo.
Cô ấy bị mù, điếc, câm, không thể di chuyển, và phải giao tiếp bằng cách sử dụng ngoại cảm, nhưng giấc mơ của cô không bao giờ là không trở thành hiện thực. Cô ấy nhìn thấy trước trận chiến giữa Dragons of Heaven và Earth và sự ra đời của Kamui, nhưng không thể xác định con đường anh sẽ chọn. Dù bằng cách nào, cô tiên đoán trước rằng The Dragons of Heaven sẽ thua, nhưng che giấu điều này.
Trong một khoảng thời gian dài, cô ấy vẫn luôn tồn tại một nửa tối của mình, mà nguyên nhân là một trận chiến xảy ra trong tâm thức của cô ấy (phát ra trong các giấc mơ).
Nhìn bề ngoài, Hinoto mang hình dáng một đứa trẻ nhưng thực chất cô là người lớn tuổi nhất.
Cô có hai người thị nữ hộ vệ rất trung thành là : Hien và souhi. Ngoài ra còn có Daisuke Daiki – cháu trai của Aoki đã phụng sự cô từ năm lên 10, và cậu cũng dành cho cô một tình cảm đặc biêt. Trong giấc mơ cô đã thấy trước cái chết của Daisuke nhưng không thể làm cách nào khác để thay đổi định mệnh đó.

Kanoe (tên của cô nghĩa là vàng)

Sức mạnh: Dreamgazer
Gia đình: Hinoto – chị gái

Cô là em gái của công chúa Hinoto, người hỗ trợ the Dragons of Earth chủ yếu là để chọc tức cô ấy.
Cô không giống như chị của mình, cô không có quyền pháp tiên đoán tương lai qua những giấc mơ, nhưng cô có thể xâm nhập và rời khỏi những giấc mơ của những người đoán mộng khác. Bởi vậy, cô có thể biết được vận mệnh của Trái đất đang nằm trong tay một thiếu niên tên là Kamui, và hết sức lôi kéo cậu vào the Dragons of Earth - nhằm phá hủy Địa cầu.
Cô làm việc như một thư kí tại thòa nhà chính phủ tokyo của thống đốc Tokyo. Cô có mối quan hệ mật thiết với Yuuto, nhưng thỉnh thoảng cúng đùa bỡn Satsuki và Fuuma
Cả cô và Hinoto đều có dấu ấn trên trán

Daisuke Saiki

Sức mạnh: phong thần
Gia đình: Seiichiro – chú, Hinoto – người anh yêu thương nhất
Cháu trai của Seiichiro cũng là một người điều khiển gió, mặc dù không không có năng lực mạnh mẽ như Seiichiro. Saiki và Kamui lúc mới quen nhau không hòa thuận với nhau cho lắm, như người phải chịu đựng nghịch cảnh và nghiêm ngặt theo các quy tắc Saiki đã không hoàn toàn tin rằng Kamui là người sẽ bảo vệ sự bình yên của nhân lợi; sau đó, họ hiểu nhau nhiều hơn và trở thành những người bạn tốt. Saiki sống là để bảo vệ Hinoto, cho người mà anh cảm thấy thực sự yêu mến. Trong truyện tranh, anh ấy bị chặt đầu một cách tàn nhẫn bởi Fuuma khi anh cố bảo vệ Hinoto; trong hoạt hình, anh bị nghiền nát đến chết dưới đống đổ nát

Hokuto Sumeragi

Trong tokyo Babylon: Hokuto là người chị song sinh với Subaru. Cô thường xuyên trọc ghẹo em trai của cô về mối quan hệ thân thiết giữa cậu ấy với Sheishiro, và luôn luôn nói đùa về một đám cưới, và Sheshirou cũng luôn tham gia vào trò đùa đó. Cô ấy rất có mắt nhìn thời trang và làm những trang phục một cách công phu nhất.
Trong X: Cô xuất hiện trong những đoạn kí ức của Subaru, Sheshirou, và Kakyou Kuzuki. Bảy năm trước Hokuto đã bị giết bởi Sheishirou Sakurazuka như một cách trao đổi cho cuộc sống của em trai cô. Tuy nhiên nguyện ước cuối cùng của cô đã được thực hiện.

Tên của cô, Hokuto (北斗), trong tiếng nhật có nghĩa là chòm sao Đại hùng, bao gồm 7 ngôi sao sáng tạo thành Big Dipper (Hokuto shichisei); nó bổ sung cho tên của em trai cô, Subaru trong tiếng nhật nghĩa là chòm sao Kim ngưu (mà ngôi sao sáng nhất tương tự như một phiên bản thu nhỏ của Big Dipper).

Setsuka Sakurazuka
Bà là mẹ của Sheshirou.
Bà xuất hiện thoáng qua trong anime và manga. Bà bị giết bởi con trai ở khu vườn trong nhà khi Sheshirou lên 15 tuổi.

Inuki

Inuki là một chú chó thần được trao cho Yuzuriha Nekoi khi cô còn là một đứa trẻ. Nó là người bạn tốt của cô ấy luôn là người bạn đồng hành với cô. Inuki có thể tụ biến đổi thành mọi thứ bao gồm cả hình dạng của một thanh kiếm có thể giúp Yuzuriha chiến đấu. Inuki không thể được nhìn thấy bởi người bình thường, và điều đó đã khiến Yuzuriha thực sự buồn khi cô ấy còn là một đứa trẻ - vì cô ấy bị mọi người gọi cô ấy là kẻ nói dối bởi cô đã nói rằng Inuki luôn ở bên cạnh cô, và không ai có thể nhìn thấy nó.

Đánh giá
X/1999 được đánh giá là manga thành công nhất và nổi tiếng nhất của Clamp. X/1999 đề cập đến một vấn đề gây nhức nhối trong xã hội suốt bấy lâu nay – đó là sự hủy hoại môi trường của con người. Cũng như hầu hết các tác phẩm trước đây của Clamp, X/1999 rất kén người đọc vì chứa đựng nhiều triết lí thâm thúy mà không phải ai đọc qua một lần là đủ để hiểu hết. Vì vậy để cảm nhận hết được những thông điệp mà những nữ manga tài năng muốn chuyển đến người đọc thì quả thật là vô cùng khó khăn, càng đọc ta càng thấy X/1999 hay hơn và sâu sắc hơn.
Trong X/1999 ranh giới giữa thiện và ác rất mong manh, hay gần như không có, bởi vốn dĩ trong trái tim mỗi người luôn tồn tại cả hai mặt tốt và xấu, người ta tưởng độc ác nhưng đôi khi lại không hề xấu, và người tưởng tốt đẹp nếu đặt trong một hoàn cảnh nhất định nào đó cũng lộ ra phần ác.
Quả thực khi lần đầu tiên đọc X/1999, tôi từng nghĩ Địa Long là những người vô cùng xấu xa, vì họ sẵn sàng giết người một cách tàn nhẫn như mạng người không đáng một xu. Nhưng dần dần, khi từng trang truyện của X/1999 được lật mở, tôi biết suy nghĩ của mình hoàn toàn sai lầm. Các Địa Long không giết người một cách vô cớ. Họ giết người vì đơn giản đó là sự trừng phạt thích đáng nhất cho những kẻ dám cả gan tàn phá Địa Cầu một cách thản nhiên như không – dù vẫn coi Địa Cầu là quê hương, và mở miệng ra là gọi Địa Cầu là Đất mẹ. Đó là quy luật nhân – quả. Tội lỗi phải trả giá bằng tội lỗi cũng như những đứa con bất hiếu sẵn sàng giết mẹ mình thì phải nhận lấy sự trả giá thôi. Vì vậy không ai có quyền buộc tội Địa Long là sai cả. Nếu Địa Long sai thì chẳng lẽ ước muốn xây dựng một thế giới mới, hoàn hảo hơn, một thế giới không có chiến tranh, không có những mưu mô tàn độc là sai sao?. Nếu Địa Long sai thì chắc tất cả con người trên thế giới này đều sai cả vì đã là con người thì ai chẳng mong muốn có một thế giới hoàn hảo.
Ngay cả Kamui cũng vậy. Với nhiều người Kamui là một người cao thượng, là đấng cứu thế. Đúng Kamui có thể là người cao thượng vì cậu đã không tiếc thân mình để bảo vệ thế giới. Nhưng có chắc rằng trong cậu vẫn tồn tại một chút lòng ích kỉ nào.
“Tôi muốn bảo vệ những người mà tôi yêu mến.”
Bảo vệ những người yêu thương. Chẳng có gì là sai cả. Ai trên thế gian này chẳng như thế, cả tôi cũng thế thôi. Vậy thì có gì để chê trách đây.
À phải rồi. Cậu đâu thực sự muốn bảo vệ Địa Cầu, cậu chỉ muốn bảo vệ những người thực sự quan trọng với cậu thôi. Nếu một ngày nào đó, trên thế gian này chẳng còn ai để anh yêu thương thì nhân loại sẽ ra sao?. Và nếu ước muốn bảo vệ nhân loại của anh trở thành hiện thực, thì Trái Đất thân yêu của chúng ta sẽ ra sao dưới bàn tay của con người. Kamui không hề quan tâm đến những giọt nước mắt của Địa Cầu sao?. Hay anh chỉ nghĩ đến lợi ích của riêng con người.?
Nếu việc bảo vệ con người là đúng, thì Trái Đất vẫn sẽ tiếp tục than khóc. Nếu việc bảo vệ ĐỊa cầu là đúng, thì con người sẽ lại than khóc trong nỗi đau li biệt. Vậy đâu mới là đúng ?. Đâu mới là sai ?. Thật là một câu hỏi khóa trả lời. Với tôi, câu trả lời nào cũng không hề hoàn hảo, bởi con người và trái đất vốn song song tồn tại, thiếu một cũng có nghĩa là chết cả hai, cũng như con người nếu không có Trái Đất thì cũng chẳng thể tồn tại.
“ Tương lai vẫn chưa được quyết định”
Tương lai có thế nào thì hãy cứa để những người trong cuộc trả lời. Còn tôi, vốn dĩ chỉ là một con người bình thường mà thôi. Vậy nên, sự lựa chọn dù đúng, dù sai, dù Trái đất còn hay mất thì tôi vẫn tin và mãi mãi tin rằng “ Tương lai vẫn chưa được định đọat ”. Thử tin một lần cũng chẳng sao phải không nào?. Bởi con người sống trên đời vốn dĩ là để học cách tin tưởng mà.

nguồn:http://vnsharing.net/forum/showthread.php?t=24308

Xem chữ ký của Oguri Emi
Tài sản
Xem tài sản của Oguri Emi
Tài Sản
Vật Phẩm-Hoa:
Foods-Drinks:
Pet:

Fri May 10, 2013 10:24 am
avatar
Alice
☼Queen

Thông tin thành viên
» Hiện giờ đang:

Bài gửiTiêu đề: Re: [Giới thiệu] X/1999 (có tên khác là Kitaro và Zansa)


Nhìn nét vẽ là biết ai rồi, không biết có anime không nhỉ? Alice làm biếng đọc manga online lắm.

Xem chữ ký của Alice
Tài sản
Xem tài sản của Alice
Tài Sản
Vật Phẩm-Hoa:
Foods-Drinks:
Pet:

Fri May 10, 2013 4:08 pm
avatar
Oguri Emi
Vip Senshi

Thông tin thành viên
» Hiện giờ đang:

Bài gửiTiêu đề: Re: [Giới thiệu] X/1999 (có tên khác là Kitaro và Zansa)


có anime rồi đó Alice

Xem chữ ký của Oguri Emi
Tài sản
Xem tài sản của Oguri Emi
Tài Sản
Vật Phẩm-Hoa:
Foods-Drinks:
Pet:

Sat May 11, 2013 8:00 am
avatar
Alice
☼Queen

Thông tin thành viên
» Hiện giờ đang:

Bài gửiTiêu đề: Re: [Giới thiệu] X/1999 (có tên khác là Kitaro và Zansa)


có vietsub luôn không

Xem chữ ký của Alice
Tài sản
Xem tài sản của Alice
Tài Sản
Vật Phẩm-Hoa:
Foods-Drinks:
Pet:

Sat May 11, 2013 4:42 pm
avatar
Oguri Emi
Vip Senshi

Thông tin thành viên
» Hiện giờ đang:

Bài gửiTiêu đề: Re: [Giới thiệu] X/1999 (có tên khác là Kitaro và Zansa)Xem chữ ký của Oguri Emi
Tài sản
Xem tài sản của Oguri Emi
Tài Sản
Vật Phẩm-Hoa:
Foods-Drinks:
Pet:

Sponsored content

Thông tin thành viên
» Hiện giờ đang:

Bài gửiTiêu đề: Re: [Giới thiệu] X/1999 (có tên khác là Kitaro và Zansa)Xem chữ ký của Sponsored content
Tài sản
Xem tài sản của Sponsored contentTrả lời nhanh
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Theme created by thememotive.com. Powered by WordPress.org.
Convers: cubimtq, Edit: Alice-(sailorsenshi.forumvi.com)

Forum của Sailor Moon và Sailor Senshi