Cùng vào bếp và làm mẻ bánh cupcake cầu vồng rực rỡ nhé
Nguyên liệu:
+ 3 quả trứng gà (60g/1 quả)
+ 15g bơ nhạt
+15g sữa tươi không đường
+ 70g đường trắng
+ 60g bột mỳ thường
+ 30g bột ngô
+ màu thực phẩm
+ vani
Cách làm:
+ bật lò trước ở 170 độ C
+ Dùng máy đánh trứng đánh bông trứng, đường,vani đến khi chuyển màu trắng ngà, tăng gấp 3 thể tích ban đầu
- Spoiler:
+ bơ nhạt, sữa tươi hấp cách thủy hoặc quay lò vi sóng cho chảy, đổ vào hỗn hợp trứng đường ở trên, tiếp tục đánh 1’ nữa thì dừng lại
+ Rây bột ngô và bột mỳ thường vào hỗn hợp, dùng spatula (dụng cụ quấy trứng) quấy nhẹ nhàng
- Spoiler:
+ chia hỗn hợp làm 3 phần(tùy thuộc vào số màu bạn muốn) dung màu thực phẩm nhuộm màu từng phần
- Spoiler:
+ dùng thìa hoặc túi bắt kem, bơm từng màu bột vào khuôn cupcake
- Spoiler:
+ đem nướng ở 170 độ C trong 12’
Và đây là thành quả
- Spoiler:
Nguồn:
http://www.hoahoctro.vn/esheep/%5Bdiy%5D_lam_cupcake_cau_vong_don_tuan_moi_dep_tuoi-126-13270.hht