• Sailor Moon Music
Tuxedo Mirage Sailor MoonS

Welcome to Sailor Moon&Sailor Senshi FC

[Giới thiệu ] Umi ga Kikoeru ( Sóng biển tiếng Anh: Ocean Waves Studio Ghibli 1993

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Thu Apr 04, 2013 6:42 pm
avatar
princessloveteddy
Super Senshi

Thông tin thành viên
» Hiện giờ đang:

Bài gửiTiêu đề: [Giới thiệu ] Umi ga Kikoeru ( Sóng biển tiếng Anh: Ocean Waves Studio Ghibli 1993


Hôm nay , mình sẽ giới thiệu cho các bạn một bộ phim của Studio Ghibli những năm 1993
~~~
Nguồn : Wiki , nhaccuatui.com và vnsharing
Umi ga Kikoeru (海がきこえる) là bộ phim amine do hãng Studio Ghibli thực hiện với sự đạo diễn của Mochizuki Tomomi và Nakamura Kaori viết kịch bản. Bộ phim được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết cùng tên của Himuro Saeko. Bộ phim không công chiếu ở các rạp trong lần đầu ra mắt mà phát sóng trên truyền hình vào ngày 05 tháng 5 năm 1993 ở kênh Nippon TV như một chương trình phát sóng đặc biệt chuẩn bị cho sự ra mắt phần hai của bộ tiểu thuyết.

The Ocean Waves lấy bối cảnh Kochi, một thị trấn cảng nhỏ nằm bên bờ biển, thanh bình và yên tĩnh ; với câu chuyện tình yêu của tuổi học trò, và nó đã thể hiện khá thành công cảm xúc của cái tuổi này (tuổi chuyển giao giữa trẻ con và người lớn; tuổi bắt đầu biết yêu biết hờn ghen giận dỗi, và có một cái gì đó hơi mơ hồ mong manh)

Studio Ghibli đã để những nhân viên trẻ nhất trong hãng thực hiện bộ phim này với dự định để họ có kinh nghiệm cũng như kinh phí thực hiện sẽ thấp. Tuy nhiên kinh phí lại vượt quá dự định và thời gian thực hiện lâu hơn dự tính

Sản xuất

Bộ phim amine được thực hiện với sứ chỉ đạo của Studio Ghibli nhưng hầu hết các hiệu ứng chuyển động được thực hiện với sự cộng tác của các hãng J.C.Staff, Madhouse Studios và Oh! Production những hãng đã cùng hợp tác với Ghibli trong các dự án trước đó.
Đây là bộ phim đầu tiên của Ghibli không do Miyazaki Hayao hay Takahata Isao đạo diễn. Và Mochizuki Tomomi được chọn vào vị trí đạo diễn. Bộ phim là dự án nỗ lực của các nhân viên trẻ hoàn toàn của hãng trong độ tuổi từ 20 đến 30. Phương châm để làm bộ phim này là "Rẻ, lẹ và chất lượng", tuy nhiên phim có kinh phí vượt quá dự định và thời gian thực hiện lâu hơn dự tính để đạt được chất lượng.
[sửa]Phát hành
Bộ phim không công chiếu ở các rạp trong lần đầu ra mắt mà phát sóng trên truyền hình vào ngày 05 tháng 5 năm 1993 ở kênh Nippon TV như một chương trình phát sóng đặc biệt chuẩn bị cho sự ra mắt phần hai của bộ tiểu thuyết. Anime sau đó đã được phát hành thànhh phiên bản DVD.
Disney đã đăng ký bản quyền phiên bản tiếng Anh của phim anime để phát hành ra thị trường quốc tế và Bắc Mỹ với lần phát hành đầu tiên do chi nhánh Buena Vista Home Entertainment đảm nhiệm vào tháng 6 năm 2002 trong loạt phát hành các tác phẩm của Ghibli có tên Studio Ghibli Collection. Ngoài ra phim cũng được đăng ký phát hành ở các nước khác như Madman Entertainment đăng ký tại Úc và New Zealand, Optimum Releasing đăng ký tại Anh, Universum-Films tại Đức, Pan Vision tại Thụy Điển, Aurum tại Tây Ban Nha và Deltamac tại Đài Loan.

Một fan ở vnsharing đã viết thế này
Phim là một chuỗi hồi ức của cậu sinh viên Taku Morisaki, xoay quanh mối tình tay ba thầm lặng giữa cậu ta và người bạn thân Yutaka Matsuno. Cả hai đều có cảm tình với cô gái chuyển từ Tokyo đến vùng quê Kochi vào giữa học kì - Muto Rikako.

Rikako cùng em chuyển từ Tokyo về Kochi do cha mẹ của Rikako ly hôn. Với tính tình trầm lặng, khó hòa đồng nhưng chơi thể thao tốt và học giỏi nên không những Morisaki và Matsuno mà cả trường đều chú ý đến Rikako.

Trong một lần đi du lịch, Rikako viện cớ mất tiền và hỏi mượn Morisaki. Một thời gian khá dài sau, Rikako muốn trở về Tokyo thăm ba . Do không được khỏe nên Morisaki đành phải theo hộ tống và cuối ngày hôm đó, họ đã mướn một phòng trọ để ngủ...


Phim do Studio Ghibli phát hành năm 1993 - Sóng biển được đánh giá cao, được xem là một luồng gió mới của Studio Ghilbi vì đã thay đổi cách làm phim và thay đổi cả đạo diễn vì trong khi từ trước đến nay, phần lớn phim của Ghibli đều do Miyazaki và Takahata làm đạo diễn.

Là một phim nói về tình cảm lứa tuổi học trò, 72 phút của Umi ga kikoeru - Ocean Waves - Sóng biển trôi qua một cách lặng lẽ, để lại nhiều cảm xúc, làm cho người xem hồi tưởng lại một thời cắp sách đến trường, một tình yêu chớm nở nhưng lại giữ kín trong tim, để rồi bất giác một lúc nào đó, ta lại nhớ đến một bóng hình...

Link xem phim : http://www.nhaccuatui.com/playlist/song-bien-studio-ghibli-va.XqfsFkfEzBox.html

Xem chữ ký của princessloveteddy
Tài sản
Xem tài sản của princessloveteddy
Tài Sản
Vật Phẩm-Hoa:
Foods-Drinks:
Pet:Trả lời nhanh
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Theme created by thememotive.com. Powered by WordPress.org.
Convers: cubimtq, Edit: Alice-(sailorsenshi.forumvi.com)

Forum của Sailor Moon và Sailor Senshi