Với cách làm cực kỳ đơn giản, tụi mình có thể làm bánh nướng mật ong ăn với kem vani cực ngon ngay tại nhà. Có khi ở ngoài hàng còn chưa có loại bánh ngon thế này đâu.
1. Nguyên liệu
- 1 ổ bánh mỳ đặc ruột
- 1 miếng bơ Pháp
- 1 chén mật ong
- 50g sôcôla đen
- Kem vani
- Hạnh nhân
2. Cách làm
Trước khi làm bánh, bật lò nướng hoặc lò vi sóng đến 180 độ C.
Sau đó, dùng dao cắt ổ bánh mỳ thành khoanh có độ dày 5cm, tiếp theo cắt ruột bánh thành từng ô vuông nhỏ.
Lấy hết ruột bánh hình vuông ra. Đun bơ tan chảy rồi phết đều lên các miếng bánh và bánh.
Sau đó xếp lại ruột bánh vào trong và đem đi nướng trong khoảng 10 phút.
Khi bánh đã xém màu vàng nâu, bỏ bánh ra, rưới đều mật ong lên, cho vào lò nướng thêm 2 phút nữa là xong.
Cuối cùng, chỉ cần đun chảy sôcôla ra để chuẩn bị rưới lên kem.
Khi ăn, đặt 1 viên kem vani lên giữa bánh, rưới đều sôcôla đun chảy lên trên, rắc thêm hạnh nhân hoặc lạc rang giã nhỏ.
Nhìn đã thèm ứa nước miếng rồi.
Bánh mỳ thì thơm và ngọt vì nướng với mật ong và bơ, còn kem thì mát lịm.
Cứ một miếng bánh mỳ nướng bơ mật ong...
... là ăn kèm với một miếng kem, ngon hết sảy luôn. [/color][/size]
nguồn :
http://hsvforum.vn/threads/6602-banh-my-nuong-mat-ong-mix-kem-vani-socola