• Sailor Moon Music
Tuxedo Mirage Sailor MoonS

Welcome to Sailor Moon&Sailor Senshi FC

(Giới thiệu truyện tranh Việt Nam) Thần đồng Đất Việt

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Mon Mar 25, 2013 8:49 am
avatar
Kimmy Yurisaky
Super Senshi

Thông tin thành viên
» Hiện giờ đang:

Bài gửiTiêu đề: (Giới thiệu truyện tranh Việt Nam) Thần đồng Đất Việt


Thần đồng Đất Việt
Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Xin xem các mục từ khác có tên tương tự ở Thần đồng Đất Việt (định hướng).
Thần đồng Đất Việt

Bìa tập 1 Thần Đồng Đất Việt
Tác giả Lê Linh
Công ty Phan Thị
Minh họa Lê Linh
Công ty Phan Thị
Nhà xuất bản NXB VHSG
NXB Trẻ
Nhà xuất bản Thời Đại
[hiện]Nhà xuất bản khác:
Đối tượng độc giả Thiếu nhi
Tạp chí Thiếu nhi
Thời gian phát hành 2002 — chưa kết thúc
Số tập 150+
Tác phẩm liên quan
Thần đồng Đất Việt Khoa học
Thần đồng Đất Việt Mĩ thuật
Thần đồng Đất Việt Fanclub
Thần đồng Đất Việt Toán học
Thần đồng Đất Việt là một bộ truyện tranh thiếu nhi nhiều tập của Việt Nam, tập truyện đầu tiên mang tên Pháp sư gọi bưởi được Nhà xuất bản Trẻ phát hành ngày 16 tháng 2 năm 2002. Ban đầu tác phẩm được thực hiện bởi tác giả Lê Linh và Công ty Phan Thị. Sau khi sáng tác truyện một thời gian, Lê Linh đã ngừng việc sáng tác bộ truyện tranh này, và hiện tại việc sáng tác truyện cũng như các tác phẩm liên quan do công ty Phan Thị phụ trách. Bộ truyện trước đây được phát hành bởi NXB Trẻ tiếp đó là Nhà xuất bản Văn hóa Sài Gòn và nay bởi Nhà xuất bản Thời Đại ( Từ tập 130 trở đi). Với trên 100 tập truyện cùng với các bộ truyện tranh liên quan như Thần đồng Đất Việt Khoa Học và Thần đồng Đất Việt Mỹ thuật, đây được coi là bộ truyện tranh Việt Nam dài nhất và thành công nhất cho đến thời điểm hiện tại. Trung bình một tháng một tập truyện mới được phát hành.
Mục lục [ẩn]
1 Nội dung
1.1 Cốt truyện
1.2 Bối cảnh truyện
1.2.1 Tổng quan
1.2.2 Làng Phan Thị
1.2.3 Kinh thành Thăng Long
1.2.4 Bắc Quốc (triều Minh)
1.2.5 Làng Đỗ Thị
1.2.6 Làng Xảo Thị
1.3 Câu lạc bộ Trạng và Bạn
2 Các tập truyện
3 Nhân vật
4 Tranh cãi
5 Tác phẩm liên quan
5.1 Thần đồng Đất Việt Fanclub
5.1.1 Giới thiệu
5.1.2 Nội dung
5.1.3 Một số tác giả và tác phẩm tiêu biểu
5.1.4 Đánh giá - Ảnh hưởng
5.2 Thần đồng Đất Việt Khoa học
5.3 Thần đồng Đất Việt Mĩ thuật
5.4 Thần đồng Đất Việt Toán học
6 Đánh giá và ảnh hưởng
7 Chú thích
8 Liên kết ngoài
[sửa]Nội dung

Xem thêm về nội dung này tại Danh sách tập truyện Thần đồng Đất Việt.
[sửa]Cốt truyện
Lưu ý: Phần sau đây có thể cho bạn biết trước nội dung của tác phẩm.
Truyện lấy bối cảnh là thời Hậu Lê, nhưng những sự kiện xảy ra trong truyện không trùng lặp với những sự kiện xảy ra trên thực tế. Tuy vậy, hầu hết những sự kiện chính xảy ra trong Thần Đồng Đất Việt đều dựa trên những câu truyện, điển tích lịch sử có thật của Việt Nam. Tác phẩm này kể lại những câu chuyện về cuộc đời của Lê Tí, một Trạng Nguyên của Đại Việt cùng với những người bạn thân của cậu là Sửu ẹo, Dần béo và Cả Mẹo. Sự ra đời của Trạng Tí cũng không bình thường. Kiếp trước cậu vốn là một bậc thần tiên có kiến thức uyên bác trên Thiên Đình, sau đó được đầu thai xuống trần gian để giúp đỡ Đại Việt. Mẹ của Tí là bà Hai hậu, sau khi đi cày về mệt mỏi đã ngồi lên một hòn đá để nghỉ ngơi và có mang và sau đó sinh ra cậu.
Từ nhỏ, Tí đã thể hiện mình là một người con hiếu thảo, ham học và có trí thông minh hơn người. Ngay cả Đồ Kiết, thầy dạy của cậu cũng phải ngạc nhiên về kiến thức của cậu. Ở làng Phan Thị, với tài trí của mình, cậu cũng đã giúp mẹ, các bạn của mình và những người dân trong làng giải quyết nhiều vấn đề khó khăn. Vượt qua ba kì thi Hương, Hội, Đình một cách xuất sắc, cậu trở thành trạng nguyên nhỏ tuổi nhất của Đại Việt. Sau đó, cậu cũng được Đại Minh công nhận là Lưỡng Quốc Trạng Nguyên.
Tí cùng Sửu, Dần và Cả Mẹo cũng đã có công lớn trong việc phò trợ vua Lê chống lại sự xâm lược của Đại Minh và đối phó với các sứ thần mà Đại Minh cử sang. Trong triều đình, cậu là một vị quan thanh liêm chính trực nên được công chúa Phương Thìn yêu mến, nhưng cũng chính vì vậy mà cậu luôn bị Tể Tướng Tào Hống và những người trong gia đình là hai đứa con ông coi là cái gai trong mắt và tìm mọi cách để hạ nhục cậu, tuy nhiên trong phần lớn các câu chuyện cậu là người chiến thắng. Cũng nhờ tài trí vượt bậc, Trạng Tí được vua tin tưởng giao trọng trách đi sứ Bắc Quốc nhiều lần. Ở đó, Tí cũng gặp phải nhiều khó khăn do vua Bắc Quốc và Vương Thừa Tướng tạo ra nhằm ám hại cậu và làm tổn hại uy tín Đại Việt, thậm chí có lần suýt chút nữa thì cậu thiệt mạng. Tuy đã ra làm quan nhưng đôi lúc cậu vẫn được vua cho phép về quê để chăm sóc mẹ và giúp đỡ dân làng. Và tất nhiên, tài trí và sự giúp đỡ nhiệt tình từ những người bạn tốt đã giúp những người dân rất nhiều.
Hết phần cho biết trước nội dung.
[sửa]Bối cảnh truyện
[sửa]Tổng quan
Như đã nói, truyện tranh Thần đồng Đất Việt lấy bối cảnh là thời Hậu Lê, dưới triều đại vua Lê Thánh Tông. Truyện sử dụng những bối cảnh chính là làng Phan Thị, Kinh thành Thăng Long và Bắc Quốc (triều Minh). Ngoài ra còn một số ngôi làng, vùng đất khác thuộc Đại Việt và vương quốc Chăm-pa,... Tuy các bối cảnh truyện đã được tinh chỉnh mang phong cách của truyện tranh nhưng phần nào đã tái hiện những đường nét trong kiến trúc và không gian tự nhiên của Việt Nam xưa. Bên cạnh đó, những nét văn hóa truyền thống như các trò chơi dân gian, các nghi lễ, ẩm thực,... cũng được đưa vào những trang truyện khiến chúng trở nên sinh động, gần gũi hơn.
[sửa]Làng Phan Thị
Tên gọi của làng lấy từ tên của công ty phát triển Thần đồng Đất Việt, Phan Thị. Đây là nơi các nhân vật chính của bộ truyện sinh ra và lớn lên. Các địa điểm trong làng thường xuyên xuất hiện là nhà Trạng Tí, lớp học Đồ Kiết, quán cơm Tám Tiền, Phủ Bá hộ Mão, đình làng... Bối cảnh này xất hiện ngay trong tập đầu tiên của bộ truyện này và xuất hiện trong phần lớn các tập truyện.
[sửa]Kinh thành Thăng Long
Bối cảnh này xuất hiện lần đầu tiên trong tập truyện 25: Náo loạn Kinh Thành, tập truyện đặc biệt được in bằng năm màu sắc khác nhau. Các nhân vật chính Tí, Sửu ẹo, Dần Béo, Cả Mẹo và Đồ Kiết lên kinh dự thi Đình. Sau này, khi trạng Tí làm quan, bối cảnh này đựơc sử dụng ngày một nhiều, đặc biệt là cảnh trong Hoàng thành, nơi vua và các quan lại điều hành đất nước và tiếp đón các sứ giả.
[sửa]Bắc Quốc (triều Minh)
Bối cảnh được sử dụng lần đầu trong tập 49: Tung hoành đất Bắc, khi trạng Tí và các bạn được giao phó sang kinh đô Bắc Quốc làm sứ giả và sau đó họ cũng quay trở lại một vài lần. Bối cảnh này cũng được sử dụng trong các tập truyện nói về cuộc xâm lược Đại Việt của Bắc Quốc, là nơi Vua Minh và Vương Thừa Tướng đưa ra các âm mưu nhằm đánh bại Đại Việt.
[sửa]Làng Đỗ Thị
Là một ngôi làng nằm cạnh làng Phan Thị. Người dân nơi đây thường gây hấn với làng Phan Thị. Được xuất hiện đầu tiên ở tập 42: Ngôi làng xấu tính.
[sửa]Làng Xảo Thị
Là một ngôi làng nằm gần làng Phan Thị.Được xuất hiện đầu tiên ở tập 130: Cuộc chiến lá dong.
[sửa]Câu lạc bộ Trạng và Bạn
Mỗi kì truyện được phát hành đều có một nội dung đi kèm ở cuối truyện, nhằm mục đích bổ trợ thông tin liên quan đến tập truyện và kết nối độc giả mang tên Câu lạc bộ Trạng và Bạn. Mở đầu sẽ là tiểu sử nhân vật và tóm lược các sự kiện mà tập truyện đó sử dụng làm cốt truyện. Bên cạnh đó là các trò chơi nhỏ như ô chữ, vẽ tranh, giải đố,... dựa vào các kiến thức được trang bị trong mỗi tập truyện. Các độc giả tham gia cuộc này có thể giành được các giải thưởng từ công ty Phan Thị và những độc giả xuất sắc nhất được vinh danh bảng vàng tương tự như các bậc nho sĩ thời xưa.
[sửa]Các tập truyện

Bài chi tiết: Danh sách tập truyện Thần đồng Đất Việt
[sửa]Nhân vật

Bài chi tiết: Các nhân vật trong Thần đồng Đất Việt
Các nhân vật chính của bộ truyện đều là những người nhỏ tuổi:
Lê Tí (còn gọi là Tí Sún): Trạng nguyên nhỏ tuổi của Đại Việt. Cậu là một người có tài trí vượt bậc. Cậu là người đã từng làm cho triều đình bắc quốc phải tâm phục khẩu phục và cậu đã được Hoàng đế bắc quốc phong làm Lưỡng Quốc Trạng Nguyên. Cậu đã nhiều lần cứu Triều đình đại việt và Làng Phan Thị thoát khỏi nhiều tình huống nguy hiểm. Bên cạnh đó, cậu là một người con hiếu thảo, biết chăm lo cho gia đình.
Sửu Ẹo: Bạn thân của Trạng Tí. Cô là con của Đồ Kiết, thầy dạy của Trạng Tí. Tuy là nữ nhi nhưng bên cạnh sự đảm đang, tháo vát cô cũng thể hiện mình là một người có chí hướng không kém các bậc nam nhi. Cô rất tức giận khi thấy Tí đi với 1 cô gái khác (công chúa Phương Thìn là một ví dụ)
Dần Béo: Bạn thân của Trạng Tí. Mẹ cậu là một bà chủ quán ăn hám lợi tên là Tám Tiền, còn cha là Xã Bạc, một người đàn ông nát rượu. Cậu có thân hình to béo và rất ham ăn.
Cả Mẹo: Bạn thân của Trạng Tí. Cậu là con trai của Bá hộ Mão, một địa chủ giàu có trong làng và vợ thứ ba của ông. Tuy là con nhà giàu có nhưng cậu sống rất hòa đồng với mọi người trong làng nhưng đôi lúc vẫn tỏ ra khinh thường dân làng. Tính cách lẫn khuôn mặt cậu được di truyền từ người cha là Bá hộ Mão
Ngoài ra, Thần đồng Đất Việt còn có một số nhân vật khác, cũng có tên lấy theo tên 12 con giáp:
Công chúa Phương Thìn: Con gái của vua Đại Việt, rất được Vua cha cưng chiều nên nhõng nhẽo và đỏng đảnh. Cô bé cũng rất mến mộ Trạng Tí.
Tiểu Tị: Một chú tiểu hiền lành, tuy vậy rất đễ bị ăn hiếp và được đám bạn bảo vệ.
Ngọ "bà chằn": Con của một lương y trong làng, rất giỏi về thuốc. Tuy vậy, Ngọ rất hung dữ.
Mùi Mập: Một cô bé mập, rất dễ thương nhưng có nhiều tàn nhang trên mặt. Thần tượng của Mùi là Cả Mẹo.
Công chúa Thiên Thân: Con gái duy nhất của Hoàng đế Bắc Quốc. Tuy chỉ trạc tuổi Trạng Tí nhưng Thiên Thân được mệnh danh là "Thần đồng đất Bắc". Rất mến mộ Trạng Tí.
Dậu "Rách": Cậu bé nghèo nhất làng Phan Thị. Cậu phải đi làm thuê để nuôi bà đang bị bệnh. Vì ốm yếu nên thường là tâm điểm trêu ghẹo của những cậu bé trong vùng. Tuy vậy, cậu học rất giỏi và chăm, thường xuyên đối đáp với Trạng Tí. Trong tập 63, cậu được Nhà vua phong làm Quan Ngự Sử nhưng cậu đã từ chối.
Dương Bá Tuất: Võ trạng nguyên của Đại Việt và đã có công lớn trong cuộc chiến với Bắc Quốc. Kiếp trước anh và Trạng Tí là bạn thân của nhau trên thiên đình.
Thiên Hợi: Thái tử của Bắc Quốc, em trai của công chúa Thiên Thân. Là một kẻ hiếu thắng. Cậu bé này không ưa nhóm bạn Trạng Tí.Câu cửa miệng : Cho biết thế nào là sức mạnh của thiên triều.
[sửa]Tranh cãi

Từ tập truyện thứ 78, Lê Linh đã dừng hẳn việc sáng tác bộ truyện tranh này. Phần kịch bản và cốt truyện hiện nay đều do công ty Phan Thị thực hiện. Tuy vậy hiện tại đang xảy ra tranh chấp giữa hai bên là Lê Linh và công ty Phan Thị về bản quyền của bộ truyện. Theo giấy chứng nhận bản quyền tác giả của Cục Bản quyền thì đã ghi nhận quyền tác giả thuộc về đồng tác giả là Lê Linh và bà Hạnh, quyền tài sản (các quyền khai thác, sử dụng tác phẩm...) thuộc về Công ty Phan Thị. Trong các tập truyện của mình, Phan Thị cũng khẳng định các nhân vật trong truyện là do cả công ty và Lê Linh sáng tạo nên: "Trong truyện có sử dụng những hình ảnh nhân vật do Lê Linh là đồng tác giả."[1]
Truyện tranh Thần Đồng Đất Việt đã có 5 NXB tại Hoa Kỳ để mắt: Scholastics Inc, Marvel Enterprises Inc, DC Comics Publisher, Dreamwave Production và Dark Horse Comics Inc; vì vậy công ty Phan Thị đã tổ chức cuộc thi chuyển ngữ bộ truyện tranh này và trong tương lai Thần Đồng Đất Việt sẽ được xuất bản tại nước ngoài.[2][3][4]. Có điều, khi đi vào triển khai thì gặp rất nhiều khó khăn, một nguyên nhân là do sách truyện Việt Nam lúc đó chưa có mã số ISBN. Tuy vậy, sau đó Cục trưởng Cục Xuất bản Nguyễn Kiểm ký hợp đồng với Tổ chức ISBN để cấp mã số ISBN cho sách Việt.[5]
[sửa]Tác phẩm liên quan

[sửa]Thần đồng Đất Việt Fanclub
[sửa]Giới thiệu
Thần đồng Đất Việt Fanclub

Trang bìa của tạp chí Thần đồng Đất Việt Fanclub
Ban Biên tập công ty Phan Thị
Thể loại Tạp chí truyện tranh
Tần suất hàng tháng
Lượng phát hành 5000 bản mỗi tháng
Nhà xuất bản NXB Trẻ
Phát hành lần đầu 23 tháng 3, 2004
Phát hành lần cuối
— Số 10 tháng 1, 2006
23
Công ty Phan Thị
Quốc gia Việt Nam
In bằng Tiếng Việt
Website http://www.phanthi.vn
Thần đồng Đất Việt Fanclub hay PhanThi Fanclub, là tên một tạp chí truyện tranh của Việt Nam do công ty Phan Thị thực hiện và được xuất bản bởi nhà xuất bản Trẻ bắt đầu từ năm 2004. Ban đầu, tạp chí muốn kết nối những người yêu thích truyện tranh Việt Nam, trong đó có Thần đồng Đất Việt - một tác phẩm truyện tranh quan trọng của công ty. Tạp chí ra kì thứ 23 vào ngày 10 tháng một năm 2006, và từ đó đã bị ngừng thực hiện vì nhiều lí do. Sau sự chấm dứt của Thần đồng Đất Việt Fanclub, công ty Phan Thị đã tiếp tục dự án Truyện Tranh Việt, một tạp chí truyện tranh mang tính chuyên nghiệp hơn. Tuy nhiên, tạp chí Truyện Tranh Việt cũng chấp dứt 1 năm sau đó. Thần đồng Đất Việt Fanclub cũng là động lực cho sự ra đời của một số tạp chí truyện tranh của Việt Nam như Truyện tranh trẻ, M'Heaven.
[sửa]Nội dung
Phần cốt yếu của tạp chí chính là những tác phẩm truyện tranh do người Việt Nam thực hiện. Mỗi kì, Ban tổ chức sẽ chọn đăng một số truyện tranh do bạn đọc gửi về. Sau khi tạp chí được phát hành, các truyện tranh đó sẽ được bình chọn bởi chính độc giả và tác giả của tác phẩm có số phiếu cao nhất sẽ được tặng danh hiệu Cây bút vàng. Bên cạnh đó, để phục vụ cho nhiều đối tượng, tạp chí còn đưa ra một số chuyên mục, cuộc thi nhỏ trên một số lĩnh vực, đặc biệt là truyện tranh. Đó là bản tin về truyện tranh trong nước và quốc tế, các thảo luận chuyên đề, phỏng vấn, hướng dẫn cách thực hiện truyện tranh,...
[sửa]Một số tác giả và tác phẩm tiêu biểu
Sau 23 kì, một số người trẻ đã cho thấy khả năng của mình trong lĩnh vực truyện tranh. Một số còn dự định gắn bó lâu dài với lĩnh vực này. Dưới đây là một số tác giả (cá nhân hoặc nhóm) và tác phẩm tiêu biểu của họ được bạn đọc tạp chí bình chọn cho danh hiệu Cây bút vàng.
Phong Dương
Đoàn Minh Mẫn
Bro
Clap và Dark134
Một số tác giả đã phối hợp với Phan Thị và các tác phẩm của họ đã được phát hành ra thị trường:
Clap và Dark134: Chuyện Tẻo Tèo Teo
Brogroup: Hercules, Nhân Kiệt 4000 năm
Nguyễn Thanh Nhàn: Nhân Kiệt 4000 năm
Phong Dương: Orange
Đặc biệt, Nguyễn Thanh Nhàn đã là một trong 12 người đoạt Giải thưởng truyện tranh quốc tế lần 2 tổ chức tại Nhật Bản năm 2008.[6]
[sửa]Đánh giá - Ảnh hưởng
Theo bà Phan Thị Mỹ Hạnh, giám đốc công ty Phan Thị, ban đầu, để đáp ứng nguyện vọng của những độc giả yêu thích bộ truyện tranh Thần đồng đất Việt, muốn vẽ những truyện tranh ngắn về những nhân vật trong bộ truyện này, công ty Phan Thị đã dành một phần nhỏ trong mỗi kỳ truyện để đăng những truyện tranh ngắn do chính độc giả thể hiện. Sau một thời gian, số lượng truyện tranh gửi về ngày càng nhiều với nhiều đề tài khác nhau, bên cạnh đó xuất hiện một số độc giả có ý tưởng hay và nét vẽ tốt, Công ty Phan Thị đã quyết định tuyển chọn và in những truyện hay nhất vào tuyển tập Thần đồng đất Việt Fanclub.[7] Bà nhận định: “Số lượng các bạn dự thi đông quá, đặc biệt là có rất nhiều cây cọ vẽ rất đẹp, nên chúng tôi tổ chức “fan club” này cũng là khuyến khích các em thiếu nhi sáng tác, làm phong phú thêm cho làng truyện tranh VN. Với tiềm năng những tay cọ nhí này, chúng tôi tin rằng truyện tranh VN hoàn toàn có thể lớn mạnh được”.[8] Cũng theo bà, "Đa số nhiễm phong cách truyện Nhật Bản vì thị trường bây giờ tràn ngập. Nhưng các em rất thông minh, nắm bắt được kỹ thuật vẽ toàn cảnh, trung cảnh, cận cảnh, đặc tả... và sau khi được góp ý, hướng dẫn thì tiến bộ lên rất nhiều. Cứ để các em bộc lộ, rồi chúng ta mới biết đường uốn nắn. Nếu không, các em cũng sẽ vẽ tự phát, và truyện tranh chúng ta cũng sẽ hướng ngoại mà thôi".
Theo thống kê của tạp chí kì số 13, sau một năm ấn hành, ban biên tập đã nhận được hơn 4000 truyện gửi về, trong đó có 89 truyện đã được chọn đăng. Một năm sau, trên kì thứ 22, trong Thông báo Kết thúc cuộc thi "Bạn đọc thi tài" trên Phan Thị Fanclub, cho biết con số truyện gửi về đạt trên 5000 và 143 truyện đã được chọn đăng.
[sửa]Thần đồng Đất Việt Khoa học
Tác phẩm truyện tranh màu do công ty Phan Thị thực hiện, sử dụng nhân vật và một số bối cảnh của Thần Đồng Đất Việt. Nội dung của truyện đề cập tới các kiến thức khoa học thường thức.
[sửa]Thần đồng Đất Việt Mĩ thuật
Tác phẩm truyện tranh màu do công ty Phan Thị thực hiện, sử dụng nhân vật của Thần Đồng Đất Việt. Nội dung của truyện đề cập tới các kiến thức về mĩ thuật.
[sửa]Thần đồng Đất Việt Toán học
Là tác phẩm truyện tranh màu do công ty Phan Thị thực hiện, sử dụng hầu hết các nhân vật của Thần Đồng Đất Việt. Nội dung của truyện đề cập đến các kiến thức về toán học ( các phép tính cộng, trừ, nhân, chia, các bài toán mẹo,...).
[sửa]Đánh giá và ảnh hưởng

Là sản phẩm của một công ty tin học tư nhân, nhưng Thần đồng Đất Việt đã nhanh chóng độc chiếm thị trường tranh truyện nội địa. Số lượng phát hành của truyện hiện nay lên đến 20000 bản/tập. Nó đã trở thành một "hiện tượng" trong đời sống văn hóa VN và đã được một số NXB của Hoa Kỳ để mắt.[2]
Tuy nhiên một số ý kiến lại đánh giá không cao tác phẩm này. Nhà văn Bùi Chí Linh nhận xét: "Thần đồng đất Việt có một số điểm yếu như ngôn ngữ rời rạc, cụt lủn, khá nhiều tiếng lóng, hình vẽ méo mó... Còn Phan Thị thực chất chỉ là một nhóm tư nhân giỏi làm kinh tế."[2] Một số ý kiến khác chỉ trích về khả năng gắn kết sự kiện lịch sử với nội dung của tác phẩm[9].
Trước các ý kiến này, bà Phan Thị Mỹ Hạnh, giám đốc công ty Phan Thị giải thích: "những tiếng "ầm", "bốp", "binh", "rắc"… có thể khiến người lớn tuổi nếu đọc thoáng qua thì có cảm giác bạo lực" nhưng thực chất các cảnh ẩu đả chỉ nhằm tăng kịch tính cho bộ truyện và chúng "đã được cách điệu bằng các yếu tố hài hước, dí dỏm". Bà cũng cho rằng có nhiều bộ truyện được thực hiện rất công phu và được nhiều giải thưởng lớn "nhưng sách in ra thì bị xếp xó trong kho hoặc bám bụi trong thư viện", còn Thần Đồng Đất Việt, tác phẩm đầu tay của những người không qua trường lớp đào tạo nào, lại nhận được sự đón nhận đông đảo của các độc giả nhỏ tuổi và các bậc phụ huynh. Bà cũng kêu gọi "lớp hoạ sĩ đi trước và một số độc giả hãy bớt "khó tính"" đối với tác phẩm.[2]
Nguồn: https://vi.wikipedia.org/wiki/Th%E1%BA%A7n_%C4%91%E1%BB%93ng_%C4%90%E1%BA%A5t_Vi%E1%BB%87t

Xem chữ ký của Kimmy Yurisaky
Tài sản
Xem tài sản của Kimmy Yurisaky
Tài Sản
Vật Phẩm-Hoa:
Foods-Drinks:
Pet:

Mon Mar 25, 2013 3:03 pm
avatar
Oguri Emi
Vip Senshi

Thông tin thành viên
» Hiện giờ đang:

Bài gửiTiêu đề: Re: (Giới thiệu truyện tranh Việt Nam) Thần đồng Đất Việt


truyện lúc trước hay giờ toàn ngôn từ thời @ nên không thích nữa

Xem chữ ký của Oguri Emi
Tài sản
Xem tài sản của Oguri Emi
Tài Sản
Vật Phẩm-Hoa:
Foods-Drinks:
Pet:

Mon Mar 25, 2013 5:41 pm
avatar
Sori Babie
Sorimiyo Na

Thông tin thành viên
» Hiện giờ đang:

Bài gửiTiêu đề: Re: (Giới thiệu truyện tranh Việt Nam) Thần đồng Đất Việt


giờ nghe thằng Tí nó giảng ko mún xem :))

Xem chữ ký của Sori Babie
Tài sản
Xem tài sản của Sori Babie
Tài Sản
Vật Phẩm-Hoa:
Foods-Drinks:
Pet:

Mon Mar 25, 2013 6:44 pm
avatar
princessloveteddy
Super Senshi

Thông tin thành viên
» Hiện giờ đang:

Bài gửiTiêu đề: Re: (Giới thiệu truyện tranh Việt Nam) Thần đồng Đất Việt


Hồi ấy cũg ghiền truyện nỳ kinh cả năm 2009 đọc mỗi truyện nỳ, tính ra có gần hơn 50 quyển ở nhà òi ~~

Xem chữ ký của princessloveteddy
Tài sản
Xem tài sản của princessloveteddy
Tài Sản
Vật Phẩm-Hoa:
Foods-Drinks:
Pet:

Mon Mar 25, 2013 8:30 pm
avatar
Sori Babie
Sorimiyo Na

Thông tin thành viên
» Hiện giờ đang:

Bài gửiTiêu đề: Re: (Giới thiệu truyện tranh Việt Nam) Thần đồng Đất Việt


Na thì toàn Trạng Quỷnh

Xem chữ ký của Sori Babie
Tài sản
Xem tài sản của Sori Babie
Tài Sản
Vật Phẩm-Hoa:
Foods-Drinks:
Pet:

Tue Mar 26, 2013 5:17 am
avatar
Alice
☼Queen

Thông tin thành viên
» Hiện giờ đang:

Bài gửiTiêu đề: Re: (Giới thiệu truyện tranh Việt Nam) Thần đồng Đất Việt


tới giờ mà truyện này còn phát hành hả? mấy tập đầu hay, nhưng đến lúc chiến tranh là thấy chán rồi.
~Alice move topic này qua Library của phòng trà nhé

Xem chữ ký của Alice
Tài sản
Xem tài sản của Alice
Tài Sản
Vật Phẩm-Hoa:
Foods-Drinks:
Pet:

Tue Mar 26, 2013 5:43 pm
avatar
Kimmy Yurisaky
Super Senshi

Thông tin thành viên
» Hiện giờ đang:

Bài gửiTiêu đề: Re: (Giới thiệu truyện tranh Việt Nam) Thần đồng Đất Việt


@Na: Ta cũng đọc truyện đó rồi
Cái truyện TĐĐV đọc trên mạng nó bị LQ kink

Xem chữ ký của Kimmy Yurisaky
Tài sản
Xem tài sản của Kimmy Yurisaky
Tài Sản
Vật Phẩm-Hoa:
Foods-Drinks:
Pet:

Tue Mar 26, 2013 7:08 pm
avatar
princessloveteddy
Super Senshi

Thông tin thành viên
» Hiện giờ đang:

Bài gửiTiêu đề: Re: (Giới thiệu truyện tranh Việt Nam) Thần đồng Đất Việt


@ Alice: Truyện Trạng Quỳnh hết phát hành òi giờ là Trạng Quỷnh

Xem chữ ký của princessloveteddy
Tài sản
Xem tài sản của princessloveteddy
Tài Sản
Vật Phẩm-Hoa:
Foods-Drinks:
Pet:

Sat May 04, 2013 8:34 am
avatar
Oguri Emi
Vip Senshi

Thông tin thành viên
» Hiện giờ đang:

Bài gửiTiêu đề: Re: (Giới thiệu truyện tranh Việt Nam) Thần đồng Đất Việt


do trạng Quỳnh chết nên cháu Quỷnh lên thay

Xem chữ ký của Oguri Emi
Tài sản
Xem tài sản của Oguri Emi
Tài Sản
Vật Phẩm-Hoa:
Foods-Drinks:
Pet:

Sponsored content

Thông tin thành viên
» Hiện giờ đang:

Bài gửiTiêu đề: Re: (Giới thiệu truyện tranh Việt Nam) Thần đồng Đất ViệtXem chữ ký của Sponsored content
Tài sản
Xem tài sản của Sponsored contentTrả lời nhanh
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Theme created by thememotive.com. Powered by WordPress.org.
Convers: cubimtq, Edit: Alice-(sailorsenshi.forumvi.com)

Forum của Sailor Moon và Sailor Senshi