• Sailor Moon Music
Tuxedo Mirage Sailor MoonS

Welcome to Sailor Moon&Sailor Senshi FC

[wiki]Thông tin về manga-anime Thủy thủ Mặt Trăng - Sailor Moon

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Sun Jan 13, 2013 1:57 am
avatar
Alice
☼Queen

Thông tin thành viên
» Hiện giờ đang:

Bài gửiTiêu đề: [wiki]Thông tin về manga-anime Thủy thủ Mặt Trăng - Sailor Moon


Sơ lược về Sailor Moon by Wikimedia:
 
Sơ lược về Anime Sailor Moon by Wattpad:
 


Đóng góp cho forum vui lòng để lại comment, những ý kiến khác vui lòng post ở nơi thích hợp

Xem chữ ký của Alice
Tài sản
Xem tài sản của Alice
Tài Sản
Vật Phẩm-Hoa:
Foods-Drinks:
Pet:


Được sửa bởi Alice ngày Mon Aug 12, 2013 6:10 am; sửa lần 5.

Mon Feb 11, 2013 1:27 am
avatar
Chiyoko♥Harumichi
New Senshi

Thông tin thành viên
» Hiện giờ đang:

Bài gửiTiêu đề: Re: [wiki]Thông tin về manga-anime Thủy thủ Mặt Trăng - Sailor Moon


Thêm thông tin về Anime
Sailor Moon (phần 1): Sự xuất hiện của 5 chiến binh inner senshi.
Sailor MoonR (Phần 2): Sự xuất hiện của Chibi Usa và Pluto.
Sailor MoonS (Phần 3): Sự xuất hiện của Haruka, Michiru và Hotaru.
Sailor Moon SuperS (phần 4): sự xuất hiện của ngựa thần.
Sailor Moon Stars (phần 5): 3 lights

Anime truyện ngắn:
- Lời hứa của hoa hồng.
- Trái tim trong băng (công chúa sao chổi/ sao băng)
- Mối tình đầu của Ami.
- Sự trở về của Haruka và Michiru.

Xem chữ ký của Chiyoko♥Harumichi
Tài sản
Xem tài sản của Chiyoko♥Harumichi
Tài Sản
Vật Phẩm-Hoa:
Foods-Drinks:
Pet:

Sun Jun 09, 2013 10:09 pm
avatar
Lika Serena
pink

Thông tin thành viên
» Hiện giờ đang:

Bài gửiTiêu đề: [Wiki]Thông tin sơ lược về bộ manga-anime Sailor Moon


Nội dung

Phần một: Sailormoon

Nhân vật chính là cô bé tên là Usagi Tsukino (14 tuổi) sống tại Tokyo, Nhật Bản. Cô nổi tiếng là một cô bé hậu đậu, học kém, hay đi học muộn đã thế lại còn thường hay khóc nhè. Trong một lần vội vã đến trường, cô đã cứu một con mèo hoang bị bọn trẻ xấu tính chọc phá. Thấy trên trán chú mèo có băng keo dính, cô tò mò gỡ ra và phát hiện đó là một vết sẹo hình lưỡi liềm. Tuy lạ nhưng cô cũng đành phải tức tốc đến trường, quên bẵng chú mèo kia. Nhưng cô không ngờ đó là một cuộc gặp gỡ định mệnh, một bước ngoặt lớn của cuộc đời mình.
Tối hôm đó, chú mèo đã tới tìm cô và nói với cô rằng nó tên là Luna và đang trên đường tìm kiếm những chiến binh cứu lấy trái đất và mặt trăng. Qua lời kể của Luna, Usagi mới biết được rằng thế giới không an bình như bên ngoài của nó, còn có những thế lực ma quái từ Bắc Cực chuyên đi cướp lấy năng lượng con người để làm hồi sinh vị chú tể của vương quốc Bóng Tối mà đứng đầu là nữ hoàng Bóng tối Beryl. Luna đã ban phép cho cô trở thành Thủy thủ Mặt Trăng với vũ khí là vương miện mặt trăng gắn trên trán. Và từ đó cô có sứ mệnh đi tiêu diệt kẻ ác nhân danh mặt trăng. Sát cánh bên cô còn có vị cứu tinh bí hiểm là Tuxedo Mặt Nạ, những người bạn là Thủy thủ Sao Thủy (Sailor Mercury), Thủy thủ Sao Hoả (Sailor Mars), Thủy thủ Sao Mộc (Sailor Jupiter) và Thủy thủ Sao Kim (Sailor Venus).
Qua nhiều cuộc chiến đấu Usagi mới khám phá ra được rằng kiếp trước cô là Công chúa Mặt Trăng Serenity, và vị cứu tinh Tuxedo là Hoàng tử Trái Đất Endymion, những Thủy thủ còn lại đều là những chiến binh bảo vệ cung điện hoàng gia. Hai người kiếp trước là cặp tình nhân của thiên niên kỉ Bạc, là mối dây liên kết giữa Vương Quốc Mặt Trăng và Trái Đất. Nhưng họ không hề biết rằng có một người con gái khác cũng đem lòng yêu hoàng tử, tên là Beryl. Thấy người mình yêu lúc nào cũng đi với người khác thì thật không gì đau khổ cho bằng. Và trong một dịp tình cờ lạc chân vào Bắc Cực, ả đã lỡ tay giải thoát cho một thế lực đen đã từ lâu bị kiềm hãm ở đó. Thế lực này đã ban cho ả năng lượng bóng tối. Do lòng ghen tuông mù quáng, ả kéo quân lên Mặt Trăng hòng san bằng vương quốc. Âm mưu đã gần như thành công nếu như Nữ Hoàng Mặt Trăng không thông minh đi trước một bước. Bà đã kích hoạt năng lượng Pha Lê Ảo Ảnh đánh tan thế lực bóng tối. Nhưng mặc dù vậy, vương quốc mặt trăng cũng đã trở nên hoang tàn, bà biết rằng thế lực bóng tối chưa chết hẳn và sẽ quay lại báo thù vào một ngày nào đó. Cho nên bà đã dùng toàn bộ sức lực còn lại của mình giấu pha lê ảo ảnh vào người của con gái mình - công chúa mặt trăng (tức Usagi ngày nay) và gửi cô cùng với những người thân cận như hai chú mèo Luna, Artemis, 4 chiến binh Thủy thủ, hoàng tử Endimion xuống Trái Đất đầu thai. Bà hi vọng một ngày nào đó họ sẽ thức tỉnh trở lại để cứu lấy Mặt trăng và Trái Đất.
Quay trở lại hiện tại, vào lúc này nữ hoàng Beryl đã bắt cóc hoàng tử Endymion và dùng bùa phép của mình mê hoặc chàng, dùng chàng làm tay sai cho mình. Do vậy Usagi rất đau lòng khi thấy người yêu của mình khi xưa đã đi theo con đường xấu. Cô và các đồng đội đã quyết định lên Bắc cực xông vào vương quốc bóng tối để cứu Endymion khỏi tay Beryl. Khi đã làm thức tỉnh Endymion thì chúa tể bóng tối cũng đã lấy lại được năng lượng của hắn. Hắn đã nhập vào thể xác của Beryl và mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Không còn cách nào khác, Thủy thủ Mặt trăng đã đem Pha lê Ảo ảnh, vũ khí tối thượng của mình ra và chiến đấu một cách quyết liệt. Cuối cùng nhờ sức mạnh của tình yêu và tình bạn, Thủy thủ Mặt trăng đã đánh tan thế lực bóng tối.
Phần hai: Sailormoon R

Phần hai mở đầu bằng việc cuộc sống trên Trái đất đã quay trở lại bình thường. Các nhân vật chính mất hết kí ức về nhau cũng như về cuộc chiến trước đây. Luna và Artemis nghĩ rằng Trái đất đã yên bình trở lại nên không muốn thức tỉnh kí ức của họ, để họ có thể được sống vui vẻ sau những gì đã phải trải qua. Nhưng mọi việc không được đơn giản như vậy, có hai kẻ lạ mặt đã xâm nhập vào Trái đất là Eiru và An làm hại con người. Không còn các nào khác Luna đành đánh thức trí nhớ cũng như sức mạnh của các Thủy thủ. Trong các cuộc chiến với Eiru và An, bên cạnh các thủy thủ cũng xuất hiện một vị cứu tinh bí hiểm mặc đồ trắng tự xưng là Hiệp sĩ Ánh trăng. Thật ra đó chính là Mamoru. Anh cũng bị mất trí nhớ nhưng trong các giấc mơ luôn có một người con gái bí ẩn mà anh phải bảo vệ. Bất cứ khi nào Usagi gặp nguy hiểm là tiềm thức lại thôi thúc Mamoru xuất hiện. Cuối cùng khi sự thật về Eiru và An sáng tỏ và Thủy thủ Mặt trăng đã thanh tẩy sức mạnh hắc ám của họ, Eiru và An rời khỏi Trái đất.
Sau đó, trong một buổi hẹn hò của Mamoru và Usagi, xuất hiện một cô bé tóc hồng từ trên trời rơi xuống, khăng khăng nhận mình tên là Usagi và đòi Thủy thủ Mặt trăng giao Pha lê Ảo ảnh. Khi Usagi về đến nhà thì phát hiện ra cô bé đang ở nhà mình và bố mẹ cô xác nhận đó là em họ cô - Chibiusa (Tạm dịch: Usagi nhí). Từ lúc Chibiusa xuất hiện, rất nhiều rắc rối mới xuất hiện cùng với một thế lực hắc ám bí ẩn đang truy đuổi cô bé buộc các chiến binh thủy thủ một lần nữa phải chiến đấu bảo vệ trái đất. Tình bạn, tình thương yêu dần dần hình thành giữa các thủy thủ và Chibiusa, đặc biệt là giữa Usagi, Mamoru và cô bé.
Sau nhiều cuộc chiến đấu, các thủy thủ khám phá ra Chibiusa là con gái của Usagi và Mamoru trong tương lai. Tại Thiên niên kỉ Bạc, thế giới Mặt trăng và Trái đất đang rất bình yên thì xuất hiện kẻ thù đến từ mặt trăng đen do Hoàng tử Demando cầm đầu. Usagi - bấy giờ đã là nữ hoàng Serenity dùng sức mạnh của Pha lê Ảo ảnh bảo vệ mặt trăng và Trái đất nên chúng không thể làm gì được. Quân sư của mặt trăng đen, wiseman, đã nghĩ cách lợi dụng Chibiusa làm mất đi sức mạnh đó rồi bất ngờ tấn công vương quốc Mặt trăng. Nữ hoàng và các thủy thủ khác bị đóng băng trong lúc sử dụng hết sức mạnh mình có để bảo vệ lâu đài không rơi vào tay kẻ thù. Chibiusa quay về quá khứ tìm kiếm Pha lê Ảo ảnh và cầu cứu các chiến binh huyền thoại mà cô bé vẫn thường nghe cha mẹ kể.
Quay trở lại hiện tại, wiseman một lần nữa lợi dụng Chibiusa, biến cô bé trở thành Black Lady phục vụ cho chúng vì các thủy thủ chắc chắn sẽ không tấn công cô bé. Cuối cùng, tình cảm của các thủy thủ, đặc biệt là của Usagi đã thức tỉnh Chibiusa. Wiseman cũng lộ rõ bộ mặt xảo trá, lợi dụng mặt trăng đen và Demando để tiêu diệt mặt trăng và trái đất. Với sự giúp đỡ của các bạn mặt trăng đen từng đối đầu trước kia, nhóm chiến binh đánh bại hắn, trả lại sự yên bình vốn có và hồi sinh lại vương quốc mặt trăng. Kết thúc phần hai, Chibiusa chia tay các thủy thủ, trở về tương lai, trong vòng tay bố mẹ mình.
Phần ba: Sailor Moon S

Ở phần này có thêm 2 thủy thủ mới Thủy Thủ Sao Thiên Vương (Sailor Uranus) và Thủy Thủ Sao Hải Vương ( Sailor Neptune). Và như các bạn đã biết ở Sailor Moon R đã xuất hiện Thủy Thủ Sao Diêm Vương ( Sailor Pluto ). Ba thủy thủ này không giống như các chiến binh thủy thủ bảo vệ Thủy thủ Mặt Trăng, họ có nhiệm vụ đi tìm ba báu vật trong các trái tim tinh khiết của mọi người ( Pure Heart ) mà hai thủy thủ mới không ngờ rằng hai bấu vật này lại chính là trái tim tinh khiết của họ) đó là GƯƠM THẦN VŨ TRỤcủa TTS Thiên Vương và GƯƠNG THẦN ĐẠI DƯƠNG của TTS Hải Vương. Cuối cùng báu vật thứ ba là TRƯỢNG VIÊN HỒNG NGỌC KHÔNG - THỜI GIAN của TTS Diêm Vương. Khi mà đã tập hợp được ba báu vật này, chúng sẽ tạo ra CỐC THẦN TRUYỀN THUYẾTcủa Đấng Cứu Thế, mà người đó là Thủy thủ Mặt Trăng Siêu Đẳng ( Sailor Moon Super ). Những việc làm ở trên chỉ để chống lại sự thức tỉnh của Thủy Thủ Sao Thổ ( Sailor Saturn ), chiến binh của sự trầm lặng ( hủy diệt ) mà chiến binh này đã bị Công nương 9 của bọn Ngôi sao tử thần chiếm đoạt thân xác. Nhưng rồi một ngày Công nương 9 đã cướp mất trái tim tinh khiết của Thủy Thủ Mặt Trăng Con ( Sailor Chibi Moon) mà cô bé các bạn đã biết đó là Chibi Usa, con của Sailor Moon và Tuxedo Mặt nạ ở Tokyo pha le thế kỷ 30. Tiếp đó ả đã phá hủy Cốc Thần Truyền Thuyết mà Sailot Moon đưa cho ả và ả đã gọi ngôi sao tử thần ( tinh tú Laur) xuống để tiêu diệt Trái Đất nhưng rồi linh hồn của Chibi Usa và Sailor Saturn đã xé tan thân xác của ả. Tinh tú Laur xuống đến mặt đất và phản ứng năng lượng rất mạnh. Thủy thủ sao Thổ đã đưa Pure heart trở về thân xác của Chibi Usa. Sau đó sao Thổ đi hủy diệt tinh tú Laur. Không nỡ nhìn thấy sao Thổ đi vào chổ chết, TT Mặt Trăng đã khóc lóc van xin sức mạnh Pha lê Trái Tim của cô giúp có thể biến hình thành SIÊU ĐẲNG, nhưng vì Cốc Thần đã bị phá vỡ nên vô hiệu. Sau đó nhờ sức lực cuối cùng của đồng đội truyền cho cô, cô đã biết thành Thủy Thủy Mặt Trăng Siêu Đẳng và cô đã xông vào tinh tú Laur để tiêu diệt và cứu sao Thổ ra. Nhưng Sao Thổ đã hồi sinh trong hinh dạng một đứa bé. Sao Thiên Vương, Sao Hải Vương nhận nuôi đứa bé này lớn để Sao Thổ thức tỉnh lại. Thiên Vương và Hải Vương đã tấn công Thủy thủ Mặt Trăng để xem quyền lực của Công chúa Mặt Trăng bởi Pha la ảo ảnh như thế nào.
Phần bốn: Sailor Moon SuperS

cuộc chiến với nữ hoàng nehelina, các chiến binh thủy thủ phải có nhiệm vụ bảo vệ chibiusa- cô bé có chiếc gương vàng nơi ẩn náu của Thần pegasus.cũng tại phần này các chiến binh thủy nhận được sức mạnh từ Pegasus trở thành Siêu Thủy Thủ Sao Thủy ,Siêu Thủy Thủ Sao Hỏa, Siêu Thủy Thủ Sao Mộc và Siêu Thủy Thủ Sao Kim.Cuối cùng nhờ sức mạnh tình yêu và tình bạn , sự kết hợp của tất cả những giấc mơ đẹp trên thế giới.Siêu Thủy Thủ Mặt Trăng và Siêu Thủy Thủ Mặt Trăng bé con đánh thức được sức mạnh của pha lê vàng đánh bại dc Nehelina.Sắc đẹp của bà ta đã bị hủy hoại bởi ánh sáng của pha lên vàng nhưng ko may bà ta đã cướp đc chibiusa và ném cô bé xuống vực thẳm.Vì tình yêu và niềm yêu thương của mình đối với Chibi-Usa , Siêu Thủy Thủ Mặt Trăng đã hi sinh thân mình để cứu cô bé - và ngay lúc này phép màu 1 lần nữa lại xuất hiện: Họ được Pegasus - Heliox cứu.Nehelina lại trở về với cuộc sống cô đơn lạnh lẽo và độc địa của bà ta trong chiếc gương bóng tối của những giấc mơ
Phần năm: Sailor Moon Stars

Lại thêm cuộc chiến với nữ hoàng Nelenia, bà ta được giải thoát nhờ sức mạnh của Thủy Thủ Galaxia. Âm mưu của Galaxia là đánh thức Thủy Thủ Sao Thổ. Một miếng gương vàng đã vỡ - chiếc gương thù hận của Nelenia đã rơi vào mắt Mamoru. Anh bị bắt bởi bà ta. Cùng lúc, Thủy thủ Sao Thổ, Diêm Vương, Hải Vương, Thiên Vương trở lại. Sức mạnh của các thủy thủ đã biến Thủy Thủ Mặt Trăng trở thành Thủy Thủ Mặt Trăng Vĩnh Cữu.Khi biết Mamoru bị bắt, Thủy Thủ Mặt Trăng Vĩnh Cữu đã đi cứu anh ấy. Các chiến binh thủy thủ theo sau bảo vệ nhưng đã rơi vào cơn ác mộng của Nelenia Khi tất cả các thủy thủ đều bị nhốt vào gương, Chibi - Usa biến mất. Usagi đến, bị đày đọa do lòng thù hận của Nelenia. Phép màu xảy ra: Lời nguyền của Nelenia bị hóa giải. Nhờ vào sức mạnh của các thủy thủ,Thủy Thủ Mặt Trăng Vĩnh Cữu tái sinh cho Nelenia. Cơn ác mông chấm dứt.
Mở đầu bằng việc Mamoru đi du học,Galaxia bắt đầu tấn công trái đất. Các thủy thủ : Thiết Thử, Lữ Điểu, Duyên Nha , Tích Miêu đã bị Galaxia cướp Tinh Chủng - Ánh quang hay Ánh Sao, bị điều khiển cướp đi Tinh Chủng của những người khác. Các chiến binh thủy thủ phải bảo vệ các Tinh Chủng màu đen bị biến thành Phage - loại thủy thủ mới. Các thủy thủ khác nữa là : Tinh Tú Flighter, Tinh tú Healer, Tinh Tú Maker có các sức mạnh lần lượt là Tinh Chớp Vũ Trụ ,Lốc Xoáy Thiên Tinh, Ngôi Sao Địa Ngục. Những Tinh Tú muốn tìm kiếm Công Chúa Hương Hoa. Sau khi làm yếu Phage, Thủy Thủ Mặt Trăng Vĩnh Cữu đã dùng Nụ Hôn Vần Tinh Nguyệt Diệu Êm và Nụ Hồn Pha Lê Mặt Trăng Bạc để khôi phục Tinh Chủng màu đen.Trong phần này cũng xuất hiện Chibi-Chibi 2 tuổi, em gái của Usagi, sau này là Tinh Chủng của Galaxia. Công chúa hương hoa xuất hiện, cô bị giết bởi Galaxia để cướp Tinh Chủng. Các Tinh Thủ và Thủy Thủ mong tiêu diệt Galaxia cứu Trái Đất. Mở đầu cuộc chiến gay go là các thủy thủ Sao hỏa, thủy, kim, mộc bị cướp Tinh Chủng khi bảo vệ các Tinh Tú. Sau đó, Thủy Thủ Sao Thiên Vương, Hải Vương bị cướp Tinh Chủng, rồi bị Galaxia điều khiển đi cướp tinh chủng Sao Diêm Vương, Sao Thổ và chết.Khi Ánh Sáng Hi Vọng thức tỉnh, Thủy Thủ Mặt Trăng Vĩnh Cữu đã dùng Tinh Chủng của mình để chiếu sáng ngân hà, thức tỉnh tia hi vọng cuối của Galaxia. Hòa bình trở lại.Các thủy thủ Tinh Tú quay về


nguồn: wikipedia

Xem chữ ký của Lika Serena
Tài sản
Xem tài sản của Lika Serena
Tài Sản
Vật Phẩm-Hoa:
Foods-Drinks:
Pet:


Được sửa bởi ♣ Lika Tomoe ♣ ngày Mon Jun 10, 2013 10:09 am; sửa lần 1.

Mon Jun 10, 2013 5:22 am
avatar
Alice
☼Queen

Thông tin thành viên
» Hiện giờ đang:

Bài gửiTiêu đề: Re: [wiki]Thông tin về manga-anime Thủy thủ Mặt Trăng - Sailor Moon


Edit lại giúp Alice, bị lỗi copy rồi.
(Các bạn không comment ở box này nếu không cần thiết).

Xem chữ ký của Alice
Tài sản
Xem tài sản của Alice
Tài Sản
Vật Phẩm-Hoa:
Foods-Drinks:
Pet:

Mon Jun 10, 2013 11:49 am
avatar
Sica Usako
Sica Usako

Thông tin thành viên
» Hiện giờ đang:

Bài gửiTiêu đề: Re: [wiki]Thông tin về manga-anime Thủy thủ Mặt Trăng - Sailor Moon


Alice cho phần thông tin này là chú ý
vì nhìu bạn vào đây ko hỉu rõ về
SS nên hổng cmt được ở các topic
bàn luận

Xem chữ ký của Sica Usako
Tài sản
Xem tài sản của Sica Usako
Tài Sản
Vật Phẩm-Hoa:
Foods-Drinks:
Pet:

Wed Jun 12, 2013 11:19 am
avatar
Sica Usako
Sica Usako

Thông tin thành viên
» Hiện giờ đang:

Bài gửiTiêu đề: Thông tin về các tập trong mỗi phần của Anime Sailor Moon


Phần một: Sailormoon (Từ tập 1 tới tập 46)
Bối cảnh chính của truyện là ở thành phố Tokyo, Nhật Bản thời hiện đại. Usagi Tsukino nổi tiếng là một cô bé hậu đậu, học kém, làm việc gì cũng không nên thân, hay đi học muộn đã thế lại còn thường hay khóc nhè. Sau cuộc gặp gỡ định mệnh với mèo Luna, Usagi trở thành Thủy thủ mặt trăng - chiến binh chính nghĩa tiêu diệt cái ác. Qua các cuộc chiến, cô gặp gỡ và kết bạn với các chiến binh Thái dương hệ khác là Thủy thủ Sao Thủy (Sailor Mercury), Thủy thủ Sao Hoả (Sailor Mars), Thủy thủ Sao Mộc (Sailor Jupiter), Thủy thủ Sao Kim (Sailor Venus) và Tuxedo Mặt nạ. Cả nhóm cũng khám phá ra thân thế thật sự của mình.
Kẻ thù đầu tiên của các chiến binh thủy thủ là Nữ hoàng Beryl và thế lực bóng tối trên Trái đất. Kế tiếp là cuộc chiến với kẻ thù đến từ tương lai thuộc Mặt trăng đen, để bảo vệ Thủy thủ Chibimoon và tương lai của Trái đất. Hai cuộc chiến này mới chỉ bao gồm Trái đất và mặt trăng. Về sau, khi các thế lực ngoài hệ mặt trời xâm nhập lên Trái đất, truyện xuất hiện thêm bốn thủy thủ bảo vệ vòng ngoài của hệ mặt trời là Thủy thủ sao Hải vương, Thủy thủ sao Thiên vương, Thủy thủ sao Diêm vương và Chiến binh Hủy diệt - Thủy thủ sao Thổ. Cuối cùng khi đối thủ là thế lực tội ác của toàn vũ trụ, truyện xuất hiện các chiến binh Thủy thủ đến từ các thiên hà khác cùng chiến đấu chống lại cái ác. Bằng sức mạnh chính nghĩa, niềm tin vào tình bạn và tình yêu, cái ác đã bị đẩy lùi, trả lại sự yên bình cho vũ trụ.
♥~------------------------------------------------------------~♥
Phần hai: Sailormoon R (Từ tập 47 tới tập 89)
Phần hai mở đầu bằng việc cuộc sống trên Trái đất đã quay trở lại bình thường. Các nhân vật chính mất hết kí ức về nhau cũng như về cuộc chiến trước đây. Luna và Artemis nghĩ rằng Trái đất đã yên bình trở lại nên không muốn thức tỉnh kí ức của họ, để họ có thể được sống vui vẻ sau những gì đã phải trải qua. Nhưng mọi việc không được đơn giản như vậy, có hai kẻ lạ mặt đã xâm nhập vào Trái đất là Eiru và An làm hại con người. Không còn các nào khác Luna đành đánh thức trí nhớ cũng như sức mạnh của các Thủy thủ...
Sau đó, trong một buổi hẹn hò của Mamoru và Usagi, xuất hiện một cô bé tóc hồng từ trên trời rơi xuống, khăng khăng nhận mình tên là Usagi và đòi Thủy thủ Mặt trăng giao Pha lê Ảo ảnh. Khi Usagi về đến nhà thì phát hiện ra cô bé đang ở nhà mình và bố mẹ cô xác nhận đó là em họ cô - Chibiusa (Tạm dịch: Usagi nhí). Từ lúc Chibiusa xuất hiện, rất nhiều rắc rối mới xuất hiện cùng với một thế lực hắc ám bí ẩn đang truy đuổi cô bé buộc các chiến binh thủy thủ một lần nữa phải chiến đấu bảo vệ trái đất...
♥~------------------------------------------------------------~♥
Phần ba: Sailor Moon S (Từ tập 90 tới tập 127)
Ở phần này có thêm 2 thủy thủ mới Thủy Thủ Sao Thiên Vương (Sailor Uranus) và Thủy Thủ Sao Hải Vương ( Sailor Neptune). Và như các bạn đã biết ở Sailor Moon R đã xuất hiện Thủy Thủ Sao Diêm Vương ( Sailor Pluto ). Ba thủy thủ này không giống như các chiến binh thủy thủ bảo vệ Thủy thủ Mặt Trăng, họ có nhiệm vụ đi tìm ba báu vật trong các trái tim tinh khiết của mọi người ( Pure Heart ) mà hai thủy thủ mới không ngờ rằng hai bấu vật này lại chính là trái tim tinh khiết của họ) đó là GƯƠM THẦN VŨ TRỤ của TTS Thiên Vương và GƯƠNG THẦN ĐẠI DƯƠNG của TTS Hải Vương. Cuối cùng báu vật thứ ba là TRƯỢNG VIÊN HỒNG NGỌC KHÔNG - THỜI GIAN của TTS Diêm Vương. Khi mà đã tập hợp được ba báu vật này, chúng sẽ tạo ra CỐC THẦN TRUYỀN THUYẾT của Đấng Cứu Thế...
♥~------------------------------------------------------------~♥
Phần bốn: Sailor Moon SuperS (Từ tập 128 tới tập 166)
Lại 1 cuộc chiến nữa với nữ hoàng Nehelina, các chiến binh thủy thủ phải có nhiệm vụ bảo vệ Chibiusa và cũng tại phần này các chiến binh thủy nhận được sức mạnh từ Pegasus trở thành Super Sailor Mercury, Super sailor Mars, SuperS ailor jupiter và Super Sailor venus...
Phần năm: Sailor Moon Stars (Từ tập 167 tới tập 200)
Đây là phần tiếp theo sau Thủy thủ mặt trăng 4 Sailor Moon SuperS. Khi mà các chiến binh thủy thủ đã thắng lợi trong cuộc chiến với Nữ hoàng Nehelenia... Nhưng mọi chuyện đã thực sự kết thúc... Nữ hoàng Nehelenia liệu đã được phong ấn ...và các chiến binh Thủy thủ đến từ các thiên hà khác họ là ai? là bạn hay kẻ thù? ....
♥~------------------------------------------------------------~♥
Phần sáu: Movie Sailor Moon Specials
Gồm 3 Movies & 5 Specials:
- Movie Sailor moon R: Lời hứa của hoa hồng.
- Movie Sailor moon S: Trái tim trong băng.
- Movie Sailor moon Super S: 9 chiến binh thủy thủ tập hợp, điều kỳ diệu của hố đen trong mơ.
- Sailor moon R Special: Biến hình, chiến binh thủy thủ !
- Sailor moon Super S Special 1: Mối tình đầu của Ami.
- Sailor moon Super S Special 2: Nhật kí trưởng thành của cô bé khóc nhè Usagi.
- Sailor moon Super S Special 3: Sự trở lại của Haruka va Michiru, chương trình múa rối ma quái.
- Sailor moon Super S Special 4: Cuộc phiêu lưu của Chibi Usa, lâu đài ma cà rồng đáng sợ.

Xem chữ ký của Sica Usako
Tài sản
Xem tài sản của Sica Usako
Tài Sản
Vật Phẩm-Hoa:
Foods-Drinks:
Pet:

Thu Jun 13, 2013 6:33 am
avatar
Alice
☼Queen

Thông tin thành viên
» Hiện giờ đang:

Bài gửiTiêu đề: Re: [wiki]Thông tin về manga-anime Thủy thủ Mặt Trăng - Sailor Moon


Sica ơi, nếu bài do Sica viết vui lòng để tên người dịch, có độc quyền của Sailor Senshi FC không nhé. Còn nếu copy từ nguồn khác thì cho Alice cái nguồn.

Xem chữ ký của Alice
Tài sản
Xem tài sản của Alice
Tài Sản
Vật Phẩm-Hoa:
Foods-Drinks:
Pet:

Thu Jun 13, 2013 2:21 pm
avatar
Sica Usako
Sica Usako

Thông tin thành viên
» Hiện giờ đang:

Bài gửiTiêu đề: Re: [wiki]Thông tin về manga-anime Thủy thủ Mặt Trăng - Sailor Moon


à... quên cái nguồn... để Sica edit..

Xem chữ ký của Sica Usako
Tài sản
Xem tài sản của Sica Usako
Tài Sản
Vật Phẩm-Hoa:
Foods-Drinks:
Pet:

Mon Aug 12, 2013 5:49 am
avatar
Alice
☼Queen

Thông tin thành viên
» Hiện giờ đang:

Bài gửiTiêu đề: Re: [wiki]Thông tin về manga-anime Thủy thủ Mặt Trăng - Sailor Moon


 Sica chưa đưa nguồn nữa kìa.

Xem chữ ký của Alice
Tài sản
Xem tài sản của Alice
Tài Sản
Vật Phẩm-Hoa:
Foods-Drinks:
Pet:

Sat Oct 12, 2013 4:58 pm
avatar
Niji Serenity
Red

Thông tin thành viên
» Hiện giờ đang:

Bài gửiTiêu đề: Re: [wiki]Thông tin về manga-anime Thủy thủ Mặt Trăng - Sailor Moon


cái này là wiki sưu tầm hay dịch?

Xem chữ ký của Niji Serenity
Tài sản
Xem tài sản của Niji Serenity
Tài Sản
Vật Phẩm-Hoa:
Foods-Drinks:
Pet:

Sponsored content

Thông tin thành viên
» Hiện giờ đang:

Bài gửiTiêu đề: Re: [wiki]Thông tin về manga-anime Thủy thủ Mặt Trăng - Sailor MoonXem chữ ký của Sponsored content
Tài sản
Xem tài sản của Sponsored contentTrả lời nhanh
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Theme created by thememotive.com. Powered by WordPress.org.
Convers: cubimtq, Edit: Alice-(sailorsenshi.forumvi.com)

Forum của Sailor Moon và Sailor Senshi