• Sailor Moon Music
Tuxedo Mirage Sailor MoonS

Welcome to Sailor Moon&Sailor Senshi FC

[Thông Báo]Bản Quyền của Sailor Senshi FC

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Sun Jul 13, 2014 2:36 am
avatar
Alice
☼Queen

Thông tin thành viên
» Hiện giờ đang:

Bài gửiTiêu đề: [Thông Báo]Bản Quyền của Sailor Senshi FC


Chào tất cả các bạn, đã lâu rồi forum của chúng ta không hoạt động nữa nhưng không có nghĩa là đóng cửa đúng không nè? Alice vẫn có thể hoạt động lại bất cứ lúc nào nhưng chỉ có điều là không có thời gian. Forum không hề đóng cửa mà luôn mở cho mọi người có thể vào đọc những thông tin và thảo luận... đây là những điều Alice còn có thể làm cho mọi người khi ra quyết định không hoạt động nữa. Nhưng hôm qua vô tình Alice đọc được một bài lyric do chính Alice dịch mà không ghi nguồn, điều này khiến Alice cảm thấy buồn.

Alice không muốn nói nhiều về vấn đề này nhưng vì có bạn không hợp tác với Alice nên Alice cũng đành move tất cả những lyric ở box manga-anime và Nhật sang một nơi đặc biệt vậy. Alice vẫn giữ nguyên box lyric của Sailor Senshi nhưng hi vọng mọi người tôn trọng người dịch giùm. Alice biết bản thân mình dịch chưa hoàn hảo nhưng không có nghĩa bạn lại có thể copy mà không có nguồn được.

Alice còn biết có bạn cho rằng bài dịch của Alice "hao hao" giống bài dịch của một bạn khác. Ý bạn ấy là Alice copy, lấy ý tưởng sao? bạn đừng có đụng đâu nói đó cho thỏa lòng bạn. Tác giả của bản dịch kia không biết có nói không nhưng người ngoài như bạn lấy quyền gì mà bảo rằng Alice copy? Cái "hao hao" bạn nói đấy chẳng qua nó đều cùng 1 lyric nên nghĩa có phần giống nhau là đương nhiên chứ 1 bài lyric dịch từ tiếng nước ngoài mà khác nhau hoàn toàn thì đúng là chuyện lạ thật rồi. Không biết bạn đã bao giờ dịch lyric chưa? hay bạn có khả năng này không? Thế còn những bài dịch của Alice mà bạn ấy chưa hề dịch thì theo bạn Alice copy từ đâu đây? Nói thật người có tính cách giống bạn trên thế giới không nhiều đâu nhưng đủ để gây chiến tranh đấy, chỉ cần điều gì làm bạn cảm thấy không vừa lòng là sẵn sàng tìm mọi cách để gây "khó dễ" cho người ta rồi. Thật mệt khi vô tình đọc phải những điều từ bạn.

Còn vấn đề quan trọng thứ 2 chính là những bài hát của cặp đôi Haruka & Michiru, Alice xin nhường bản quyền lại cho Lâu Đài Gió Biển như bạn Miyuu yêu cầu. Từ giờ những bài dịch của Alice liên quan đến cặp này nếu ai muốn copy thì hãy hỏi Miyuu nhé.

Tạm biệt mọi người, chúc tất cả có mùa hè vui vẻ với Sailor Moon Crystal anime mới này.

Xem chữ ký của Alice
Tài sản
Xem tài sản của Alice
Tài Sản
Vật Phẩm-Hoa:
Foods-Drinks:
Pet:
Trả lời nhanh
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Theme created by thememotive.com. Powered by WordPress.org.
Convers: cubimtq, Edit: Alice-(sailorsenshi.forumvi.com)

Forum của Sailor Moon và Sailor Senshi