• Sailor Moon Music
Tuxedo Mirage Sailor MoonS

Welcome to Sailor Moon&Sailor Senshi FC

Thư gửi tất cả mọi người

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Sat Feb 08, 2014 3:20 am
avatar
Alice
☼Queen

Thông tin thành viên
» Hiện giờ đang:

Bài gửiTiêu đề: Thư gửi tất cả mọi người


Có lẽ sẽ làm cho tất cả thành viên cảm thấy rất bất ngờ với quyết định này nhưng Alice thông báo một tin trọng đại từ nhóm Queen muốn gửi đến tất cả.

Sailor Senshi FC sẽ không hoạt động nữa, lý do không phải là vì ít members, không đủ năng lực quản lý, trình độ thấp kém..v..v.. mà do Alice đã suy nghĩ rất nhiều. Không có buổi tiệc nào mà không tàn, không có niềm vui nào mà không chấm dứt. Bỏ ra một lượng thời gian lớn vào mạng internet để thỏa mãn thú vui vì những thứ không có thật thì rất là lãng phí. Alice không muốn mình hay tất cả thành viên khác bỏ những thời gian quý báu để làm những việc không tồn tại. Đọc manga-anime là sở thích cá nhân không những của mọi người mà cũng là của Alice, rồi lại tạo forum đem mọi người đến gần nhau. Đó không phải là điều xấu. Nhưng phải chăng chúng ta đang phí phạm thời gian của mình quá mức như vậy. Với tư cách là Admin, mỗi ngày Alice đều phải online ít nhất từ 30p hoặc 1h, còn đối với ngày nghỉ thì không thể đếm kể. Nào là duyệt bài, thay skin, tạo Event, cộng crystals, dịch lyric..v..v. Để có thời gian làm một việc này đồng nghĩa chúng ta phải cắt bớt thời gian từ những việc khác mà những điều đó lại rất thiết thực trong cuộc sống. Một người điều hành không thể nào 1 tuần onl 1 lần được, nhưng để mỗi ngày mỗi ngày như vậy liệu có nên chăng?

Sau khi đọc tin này Alice tin chắc rằng đa số các bạn sẽ cảm thấy tiếc và buồn, nhưng có thiểu số cảm thấy vui vì giảm bớt 1 đối tượng "chướng tai gai mắt". Alice không nhắm vào ai nhưng cũng xin nói ra những kinh nghiệm hiểu biết về suy nghĩ của "nhóm thiểu số" trong thời gian trước và trong lúc thành lập diễn đàn. Đây không phải là ai cũng vậy mà chỉ làm 1 vài người, sau khi dạo một lượt nhiều nơi và Alice rút ra kết luận từ "nhóm thiểu số" như vầy:

- Tham gia để kéo thêm thành viên: thời gian cho cuộc sống đời thực không bao giờ đủ cớ gì lại lãng phí như thế? Đây cũng là một trong những lý do khiến nhóm Queen ra qui định không chấp nhận liên kết hay nội dung có liên quan đến những forum của Việt Nam.
- Tham gia để canh chừng: cũng có vài nơi có những thành viên không phải là fan hâm mộ nhưng tham gia vì những lợi lộc riêng ngoài quảng cáo như ở trên thì để xem coi có thứ gì mình "chôm" được không? hoặc họ có "chôm" của mình hay không. Thiết nghĩ thật vất vả quá, thời gian cho forum đã là khó, nếu là Alice thì sẽ không như vậy. Không biết Sailor Seshi FC có trường hợp như thế không nhưng đối với Alice, nếu thành viên của mình "chôm hàng" từ nơi khác mà mình không biết thì khó trách. Nhưng thường duyệt lyric, sản phẩm Alice cũng đều hỏi qua vài bạn để chắc chắn thành viên đó không hề "chôm". Đó là những thành viên khác, còn nhóm Queen thì không bao giờ làm vậy. Vì bạn nên nhớ rằng những gì bạn làm được thì chắc chắn nhóm Queen làm được nên việc làm "canh chừng" chỉ làm mất thời gian của chính bạn mà thôi.

Melody - thành viên của nhóm Queen đã từng khuyên Alice không nên lập forum vì sẽ tốn rất nhiều thời gian, đó cũng vì lý do mà Melody không mấy khi tham gia thảo luận mà chỉ giúp Alice trong âm thầm. Cũng vì muốn có nơi để lưu trữ kỷ niệm, tạo sân chơi cho mọi người và cũng vì Alice yêu mến Sailor Senshi nên Alice cũng lôi kéo Melody vào cuộc vui này.

Có lẽ sẽ có 1 hay 2 bạn cười vào cách quản lý của nhóm Queen vì quá dễ dãi với member, hay cũng có thể nói rằng forum này có những người chê bai các nhân vật khác. Yêu thích hay ghét đó là quyền cá nhân của các thành viên, lấy tư cách quyền lực của nhóm Queen ra phê phán, ban nick người đó thì rất độc tài. Mỗi người một ý đâu phải bắt ai cũng theo ý mình được. Nếu Alice hay Melody làm những việc ích kỷ như thế có còn đủ tư cách để điều hành một forum hay không? Tại sao bạn không cảm thấy mừng rằng, dù họ xếp thần tượng của mình hạng bét nhưng vẫn là đồng minh vì cũng ủng hộ một bộ truyện? nhóm Queen không bao giờ bắt buộc bạn phải yêu mến hoặc ghét một nhân vật nào, vì Alice biết rằng mỗi bạn có suy nghĩ riêng. Alice chỉ mong dù thích hay không thích ai thì hãy đối xử tốt với nhau. Nếu không biết đâu một trong số đó nói rằng "Ơ bọn họ không cho ta ghét thần tượng họ, thôi thì bỏ quách bộ truyện này đi" thì bạn sẽ nghĩ sao? Đừng có chê trách người khác vì chính bạn cũng có ghét một nhân vật nào đó (có thể là ở bộ truyện khác không thuộc Sailor Moon). Cũng đừng nghĩ rằng mình đủ quyền lực để tạo sức ép cho ai đó.

Lý do gì nhóm Queen không khắt khe với các thành viên? Là vì Alice muốn tạo sân chơi tức là để chơi chứ không tạo võ đài các bạn ạ, ấy vậy mà có vài người không hiểu rồi nói nhóm Queen nhu nhược hay bất tài. Liệu có thực như thế không nhỉ?

Alice quyết định kết thúc hoạt động chứ không phải vì bị đánh sập. Giả sử như có ai muốn làm điều này thì e rằng không nổi đâu. Vì nhóm Queen hoàn toàn có khả năng tố cáo nhân vật ấy bằng pháp luật nên cũng xin rằng đừng ai hâm dọa nhé. Người làm forumvi đều biết forumotion trụ thuộc ở đâu và hoạt động như thế nào mà phải không?

Những điều nói ở trên là sự trải nghiệm từ những forum khác chứ Alice không nghĩ fan của Sailor Senshi lại muốn làm khó cho đồng minh của mình. Alice cũng cảm thấy có cái gì đó...như hơi thiếu thiếu nếu phải chấm dứt hoạt động forum. Nhưng chúng ta nên biết rằng điều gì cũng phải có kết thúc. Các forum khác cũng vậy chỉ có điều không biết chính tay họ kết thúc nó hay chờ vào yếu tố ngoại cảnh đây? Còn Alice tự tạo ra và cầm lấy thì cũng có thể buông ra được. Không phải vì không còn yêu mến Sailor Senshi nữa mà vì chúng ta đã tốn quá nhiều thời gian vào việc này rồi. Chưa kể ngoài bạn chơi forum ra còn chơi game nữa. Nếu tính thời gian vào internet và thời gian làm bài tập ở nhà không biết bên nào hơn đây? Điều đó sẽ hoàn toàn là sai lầm nếu bạn bỏ dở cuộc sống ở ngoài mà mê đắm vào thế giới ảo, chính là mạng internet vậy. Alice biết rằng quyết định này sẽ khiến vài bạn cười nhạo và cho rằng Alice bị...khìn. Nhưng sau này bạn sẽ hiểu thôi.

Tuy không còn hoạt động nhưng Alice vẫn để các topic lại như lyric, thảo luận... Bạn có thế copy lyric, fan-fiction vào bất kì nơi nào bạn muốn nhưng tuyệt đối đừng quên ghi nguồn, tên tác giả ở đầu, ở cuối bài viết và dặn dò người đọc tương tự. Vì nếu không tôn trọng bản quyền thì trong tượng lai không ai dịch lyric...v..v. cho bạn đọc đâu. Nên nhớ người khác chia sẻ vì muốn cho tất cả mọi người cùng biết, giúp đỡ những bạn không có khả năng trong 1 chuyên môn nào đó, thì hi vọng sau khi đọc xong đừng copy vô tội vạ và tự cho rằng mình là tác giả của bài đó. Những việc nhỏ sẽ tạo thành việc lớn, đừng để nhiều người bị "kết tội" chỉ vì sự ích kỷ của riêng mình. Alice nói đây là lòng tự hào dân tộc đấy.

Alice không chia sẻ quyền của nhóm Queen cho bạn vì nếu bạn yêu mến Sailor Senshi thì tự thân bạn sẽ có thể tạo lập một diễn đàn như Sailor Senshi FC hiện nay vậy và chắc rằng sẽ còn tốt hơn nữa. Cám ơn tất cả mọi người đã cùng nhóm Queen tạo một sân chơi nhỏ nhắn vui vẻ trong suốt 1 năm vừa qua. Đừng buồn vì phải kết thúc mà hãy vui vì mình đã có một thời gian tuyệt vời. Hi vọng các bạn chăm sóc cho cuộc sống ở ngoài nhiều hơn đừng vì sự cám dỗ của internet hay bất kì điều gì ảnh hưởng đến cuộc sống đời thực của mình. Nên nhớ rằng nếu bạn bỏ nhiều thời gian vào những thứ ảo, không thực thì chính bạn đã giết mất tương lai và ước mơ của mình rồi.

Chúc tất cả mọi người luôn vui vẻ, thăng tiến vượt bật trong cuộc sống. Thật vui vì đã quen biết và vui chơi cùng mọi người. Cám ơn tất cả đã cùng Alice cũng như nhóm Queen tạo ra một nơi đầy kỷ niệm. Bạn thì Design, bạn thì vẽ tranh, viết fan-fiction, dịch lyric (quên nữa còn 2 bài lyric Alice chưa kịp up, nhưng nếu bạn muốn đọc thì vào Lâu Đài Gió Biển của Miyuuki chắc chắn là có đấy). Nhiều kỉ niệm quá nhỉ  

Tạm Biệt và Cám Ơn vì tất cả!


Xem chữ ký của Alice
Tài sản
Xem tài sản của Alice
Tài Sản
Vật Phẩm-Hoa:
Foods-Drinks:
Pet:
Trả lời nhanh
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Theme created by thememotive.com. Powered by WordPress.org.
Convers: cubimtq, Edit: Alice-(sailorsenshi.forumvi.com)

Forum của Sailor Moon và Sailor Senshi